.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.793
Triển khai ứng phó cơn bão số 9 (bão Molave)
Lượt đọc: 4181Thời gian: 17:39 - 28/10/2020

Thực hiện Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26 tháng 10 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 9655/UBND-NN ngày 27/10/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 9, Sở Văn hóa và Thể thao đã có công văn số 2155/SVHTT-VP ngày 27/10; trong đó, Giám đốc Sở yêu cầu Trưởng các phòng và Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở thực hiện một số nội dung:

1. Chủ động nắm bắt thông tin về tình hình, diễn biến của thời tiết để rà soát, triển khai phương án phòng chống lụt bão tại đơn vị; có kế hoạch bảo vệ tài sản cơ quan như chằng, chống, che chắn, sơ tán, di dời tài sản, đặc biệt là các công trình xây dựng cơ bản, các thiết chế văn hóa, thể thao, hệ thống các di tích.

2. Các Bảo tàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho khách tham quan; tạm thời đóng cửa các điểm tham quan khi có bão hoặc mưa lớn; cử lãnh đạo theo dõi, chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo trực ban, kiểm tra đảm bảo an toàn hệ thống hiện vật, tư liệu, kho tàng bảo quản...

3. Bảo tàng Lịch sử tỉnh liên hệ và yêu cầu đơn vị thi công công trình Địa đạo Khu ủy Trị Thiên có phương án khơi thông dòng chảy; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công tại công trình.

4. Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Trường Trung cấp Thể dục Thể thao theo dõi sát diễn biến mưa lũ và căn cứ chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo để chủ động cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn.

5. Phòng Quản lý Văn hóa thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, kịp thời thông báo cho các doanh nghiệp quảng cáo có phương án tháo dỡ hoặc bảo vệ an toàn cho các bảng quảng cáo tấm lớn trên địa bàn tỉnh. Kịp thời khắc phục, sửa chữa đối với đối với các pano, băng rôn hư hỏng sau mưa bão.

6. Trưởng các phòng, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở căn cứ vào diễn biến của thời tiết để chỉ đạo tổ chức trực ban 24/24, chủ động ứng phó với mưa bão. Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi gió lớn xảy ra (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt). Kịp thời báo cáo tình hình của đơn vị cho Lãnh đạo Sở khi có thiệt hại do mưa bão gây ra.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm