.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.520
Hấp dẫn mới lạ tại Giải đua thuyền ván trên sông Hương
Lượt đọc: 21913Thời gian: 22:39 - 25/08/2018

(VHH) - Chiều 25/8, tại bến thuyền Tòa Khâm, sông Hương Huế, thành phố Huế đã diễn ra cuộc đua SUP (Standing up paddle board- lướt ván đứng), Giải đua chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Đến dự khai mạc có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Phan Thiên Định - TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Giải quy tụ gần 40 VĐV nam, nữ và trẻ em đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc. Cùng tham gia tranh tài ở các nội dung: Long Distance race nam & nữ: 10km, đi 1 vòng từ bến thuyền Tòa Khâm đến chùa Thiên Mụ; Kid race (VĐV trên 7 tuổi và dưới 13 tuổi): 1km, 01 vòng 2 bờ sông Hương.

Đây được xem là môn thể thao rất được ưa chuộng ở các nước châu Âu. Môn thể thao này đồi hỏi có dòng nước dài, người chơi đồi hỏi phải có kỹ thuật chuyên nghiệp, có sức khỏe tốt, biết chấp nhận mạo hiểm… hội đủ mọi điều kiện mới đảm tham gia bộ môn này. Được tổ chức trên dòng sông Hương thơ mọng, nổi tiếng với những vẻ đẹp bình yên mà lãng mạn từ thiên nhiên ban tặng cho cố đô Huế đã mang đến nguồn cảm hứng cho các Vận động viên tham gia.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm