.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 38.281
Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật do các nhân chứng trao tặng.
Lượt đọc: 23856Thời gian: 10:45 - 31/08/2018

(VHH) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 31/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật do các nhân chứng trao tặng.

Cùng với quá trình ra đời và phát triển của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế là quá trình sưu tầm tài liệu hiện vật để hoàn thiện kho cơ sở và phục vụ công tác nghiên cứu, trưng bày, triển lãm, ... Chính vì vậy, thời gian qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế luôn coi trọng công tác vận động trao tặng, nỗ lực sưu tầm tư liệu hiện vật, tiếp nhận các tư liệu, hiện vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự phong phú, quý hiếm, đa dạng của tư liệu, hiện vật là kết quả đánh dấu sự trưởng thành của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

 
Các hiện vật của các nhân chứng trao tặng tại buổi lễ tiếp nhận
 
 
Đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở tiếp nhận hiện vật của các nhân chứng trao tặng

Tại lễ tiếp nhận lần này, Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tổng số 189 tư liệu, hiện vật do 15 nhân chứng trao tặng; Nội dung lịch sử của hiện vật là những di sản quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế, như: Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng II, II, được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng của ông Phạm Bá Diện, Hoàng Như Luyện; Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng sơn mài của ông Nguyễn Văn Vấn; Tác phẩm phù điêu “Ngày độc lập” thể hiện chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trên chất liệu đồng của ông Nguyễn Thái Quảng; Huy hiệu kỷ niệm chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, huy hiệu chiến sĩ điện biên của ông Nguyễn Khuyên; một số tác phẩm mây tre về hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nghệ nhân Nguyễn Đình Hưng thực hiện; Và một số kỷ vật, hiện vật có giá trị khác.

Đây là những kỷ vật, hiện vật có ý nghĩa, góp phần xây dựng phong phú thêm kho dữ liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đây cũng cho thấy những tình cảm và lòng thành kính, tri ân của người dân cũng như các nghệ nhân, nghệ sĩ đã giành cho Bác. Kết quả thu được từ đợt sưu tầm này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho cơ sở của Bảo tàng, phục vụ cho các đợt triển lãm chuyên đề, trưng bày tại Bảo tàng.

Để ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức trao tặng hiện vật, dịp này Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã trao 3 Giấy khen cho các tập thể và 12 giấy khen cho các cá nhân.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm