.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.066
Hội thảo khoa học chủ đề “Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử”
Lượt đọc: 23076Thời gian: 11:46 - 13/09/2018

(VHH) - Sáng nay (13/9), tại khách sạn Midtown Huế, Hội khoa học lịch sử tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó chủ tịch Hội khoa học lịch sử Thừa Thiên Huế, cùng các đại biểu là những người đã và đang nghiên cứu về lịch sử phát triển của quê hương Thừa Thiên Huế.

Với chủ đề “Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử”, hội thảo đã tiếp nhận 24 bài nghiên cứu tìm hiểu về Thừa Thiên Huế những minh chứng, một số đặc điểm về lịch sử của vùng đất trải qua không ít thăng trầm, biến động, ghi đậm nhiều dấu ấn và để lại một di sản văn hóa đồ sộ mang bản sắc riêng qua những giai đoạn lịch sử, bắt đầu từ thời nguyên thủy, nhà nước ra đời, thời quân chủ, các phong trào yêu nước và cách mạng cùng những nhân vật lịch sử và di sản văn hóa đã có những đóng góp quan trọng trong lịch sử phát triển dân tộc.

Gần 30 đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung, nghiên cứu vào những nội dung về phân kỳ lịch sử phát triển; Vai trò của các thủ phủ, kinh đô thời quân chủ, vai trò của các sỹ phu yêu nước và chiến sỹ cách mạng đối với quê hương; Vấn đề bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Huế… Qua đây nhằm giúp chúng ta hiểu sâu hơn về vùng đất và con người xứ Huế, nơi có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, giàu lòng mến khách và ấm tình lòng người. Đây cũng là dịp để những người làm công tác nghiên cứu về văn hóa, lịch sử gặp gỡ, đánh giá một cách khách quan và chung nhất về những minh chứng lịch sử phát triển quê hương Thừa Thiên Huế.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm