.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.069
35 quốc gia tham gia Đại hội lần thứ 21 của Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPPA).
Lượt đọc: 21932Thời gian: 14:12 - 25/09/2018

(VHH) - Hơn 700 nhà nghiên cứu và sinh viên sau đại học Việt Nam và các quốc gia trên thế giới tham dự khai mạc Đại hội lần thứ 21 của Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPPA).

“Đại hội lần thứ 21 của Hội Khoa học Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương” (IPPA) là hội nghị lớn nhất trên thế giới dành riêng cho khảo cổ học ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, đây là cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu của mình, cũng như thiết lập các mối quan hệ hợp tác mới.

Đại hội IPPA diễn ra từ ngày 23-29/9/2018, sau phiên khai mạc Đại hội được diễn ra tại khách sạn Hương Giang Huế, sẽ diễn ra cuộc họp chính thức bàn về các vấn đề liên quan đến Hiệp hội và các thành viên của Hiệp hội; Các ngày sau đó, các đại biểu sẽ đi tham quan Di sản văn hóa thế giới Huế, sau đó đến ngày 29 và 30/9/2018, Hội nghị Thông báo Khảo cổ học lần thứ 53 - năm 2018 sẽ được diễn ra nhằm thông báo những phát hiện mới về khảo cổ học của địa phương Thừa Thiên Huế và những tỉnh thành có liên quan. Thông qua hoạt động nhằm cung cấp thêm những vấn đề khoa học mới của ngành khảo cổ học Việt Nam đến với nhân dân biết, đặc biệt là cung cấp thêm những minh chứng, thông tin quan trọng cho các nhà nghiên cứu khảo cổ học và các lĩnh vực khác thuộc khoa học -  xã hội - tự nhiên, các cơ quan quản lý văn hóa, bảo tàng.

Việc tổ chức chuỗi hoạt động lần này là dịp để các chuyên gia quốc tế về khảo cổ học và Di sản văn hóa của IPPA có cơ hội chứng kiến sự tuyệt vời của di tích trên địa bàn Thừa Thiên Huế nói riêng và của Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm