.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 20.444
Lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần V
Lượt đọc: 110160Thời gian: 10:53 - 05/01/2014

         (VP) - Sáng 04/01/2014, tại Trung tâm Văn hóa Thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần V (2008- 2013). Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự.

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ V tiếp nhận 183 tác phẩm, công trình đăng ký tham gia. Qua ra soát có 6 tác phẩm không hội đủ các tiêu chí do Quy chế quy định, BTC đã trình hội động sơ khảo của 8 chuyên ngành thẩm định 177 tác phẩm, để chọn 45 tác phẩm, công trình giới thiệu Hội đồng Chung khảo xem xét. Qua làm việc của Hội đồng Chung khảo đã bình chọn 40 tác phẩm xuất sắc; trong đó: 7 Giải A, 15 Giải B và 18 Giải C.
Các tác phẩm tham gia giải thưởng lần này có chất lượng cao, đồng đều ở các thể loại, lĩnh vực. Có những tác phẩm, công trình có quy mô, chất lượng và tầm nhìn ảnh hưởng lớn, được trao giải cao tầm quốc gia. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh những chuyển động tích cực của giới văn nghệ sĩ trong việc tìm tòi để sáng tạo; nhiều tác phẩm công trình có giá trị tư tưởng và nghệ thuật tốt, nhất là các tác phẩm sáng tác về đề tài ca ngợi tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về chiến tranh cách mạng, công cuộc đổi mới, xây dựng nông thôn mới, chủ đề biển đảo quê hương, nghiên cứu văn hóa truyền thống... Nét mới của giải lần này là lực lượng tác giả trẻ đang có xu hướng phát triển với nhiều gương mặt đầy triển vọng. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho nền Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.
Phát biểu tổng kết giải, đồng chí Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên huế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cho giới văn nghệ sĩ có nhiều sáng tạo, cống hiến để giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô tiếp tục duy trì và phát triển bền vững, có tầm ảnh hưởng và uy tín ngày càng cao...
TH
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm