.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.458
Dấu ấn sôi động của các tác phẩm mỹ thuật trên đất Cố Đô - năm 2013.
Lượt đọc: 93567Thời gian: 15:30 - 06/01/2014
 (VP) - Năm 2013, một năm ghi lại dấu ấn sôi động của các tác phẩm mỹ thuật đương đại, thể hiện sự đột phá qua từng tác phẩm.
       Những loại hình của những tác phẩm mỹ thuật thế giới đã được các họa sĩ Huế tiếp cận và bắt nhịp nhanh chống, song song với các thể loại và chất liệu truyền thống như: sơn dầu, sơn mài, lụa, và các thể loại khác như: nghệ thuật tương tác, hình thức sắp đặt, trình diễn, video art, media cũng bắt đầu hiện diện trong các triễn lãm năm nay. Nếu như trên thế giới, trào lưu này thịnh hành từ những năm 50-60 của thế kỷ 20, thì sự ra đời và tồn tại của nó ở Huế dẫu muộn hơn nhưng cũng là một tất yếu trong sự phát triển của đời sống nghệ thuật. Đó chính là sự góp mặt của các nhân tố mới, thế hệ họa sĩ trẻ được đào tạo từ các nước có nền mỹ thuật hiện đại và phát triển trên thế giới. 

      Năm 2013, bên cạnh các tác giả Gạo Cội là sự góp mặt của nhiều tác giả, nhà văn, nhà phê bình trẻ của văn học và âm nhạc Thừa Thiên Huế, những tác phẩm đã để lại nhiều dấu ấn và thành công như: tổ chức thành công trại sáng tác văn học ở đảo Cồn cỏ về Đề tài “Biển Đảo quê hương”; cuộc thi sáng tác âm nhạc với Chủ đề “Bác Hồ với Huế - Huế với Bác Hồ” của Học viện Âm nhạc Huế và rất nhiều hoạt động khác..; đặc biệt là tổ chức thành công Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố Đô lần thứ V (2008 - 2013).

    Trong năm 2014, Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều sự kiện lớn diễn ra, với những thành tựu đáng tự hào của Liên hiệp Hội Văn học - Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã để lại trong năm qua, đây là trách nhiệm, là con đường và cơ hội đích đến, thúc đẩy cho cảm hứng sáng tác trong sự nghiệp của các thế hệ văn nghệ sĩ trẻ.

      Đây là tiền đề cho việc xây dựng một đội ngủ tiên tiến, đầy năng động, tìm tòi và sáng tạo trong ngành mỹ thuật Thừa Thiên Huế.

BM
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm