.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.092
Doanh nghiệp du lịch Huế sẵn sàng đón khách dịp lễ 30/4 - 1/5
Lượt đọc: 79842Thời gian: 14:36 - 23/04/2015

(VHH) - Tháng 4 cùng với du lịch các địa phương, du lịch TT Huế chuẩn bị vào mùa cao điểm kinh doanh đón khách nội địa. Mở đầu là đón và phục vụ lượng khách dịp lễ 30/4 - 1/5, cũng là thời điểm diễn ra Festival nghề truyền thống Huế 2015. Đón đầu cơ hội này, nhiều doanh nghiệp du lịch ở TT Huế đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời thiết kế những chương trình, sản phẩm tour mới để phục vụ.

Năm nay dịp nghỉ lễ khá dài ngày, là thời điểm tốt để nhiều gia đình, nhóm bạn bè, các cơ quan đơn vị tổ chức tham quan du lịch các tour ngắn ngày thú vị, hấp dẫn. Theo các doanh nghiệp du lịch ở Huế, lượng khách đến Huế dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay tăng khá so cùng kỳ  năm ngoái. Nhiều khách sạn 2 - 4 sao trong những ngày cao điểm từ 28/4 đến mồng 2/5 công suất phòng đăng ký đạt trên 90%. Đây cũng là dịp diễn ra Festival nghề truyền thống Huế 2015 nên các nhà hàng, khách sạn, đơn vị lữ hành du lịch TT Huế tăng cường chuẩn bị tốt các dịch vụ, thiết kế những sản phẩm tour mới để đón và phục vụ khách trong dịp cao điểm này. Các tour du lịch con đường Di sản miền Trung, khám phá Huế; du lịch biển đảo, như Lăng Cô, Cù Lao Chàm, Nha Trang... được nhiều đơn vị lữ hành đưa vào tour và rất thu hút du khách. khách.

Các hàng lữ hành nhận nhiều hợp đồng đặt tour

Tại hãng lữ hành HGH Travel, với thế mạnh là tour du lịch miền Trung, du lịch Huế, du lịch các nước Asean. Dịp này đơn vị thiết kế một số sản phẩm mới.  Ông Đinh Viết Dũng - Trưởng phòng Du lịch nội địa - HGH Travel cho biết đơn vị đã thiết kế và chào bán tour  khám phá ẩm thực Cố đô 3 ngày hai đêm với những trải nghiệm thú vị khi khám phá những điểm đến thú vị và ẩm thực mang đậm bản sắc riêng của Huế; tour du lịch này đang được nhiều bạn trẻ và du khách xa chọn lựa. Đồng thời công ty còn liên kết các tour Bạch Mã, Động Thiên Đường, Hội An, Cù Lao Chàm... Lượng khách đến Huế qua HGH khá nhiều, đặc biệt tour du lịch các nước Thái Lan, Lào, Campuchia dịp này cũng thu hút nhiều khách ở Huế. Người Huế ngày càng có xu hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Đặc biệt với việc Thừa Thiên Huế vừa kết nối đường bay thẳng Băng Cốc - Thái Lan đến Huế nên một số hãng lữ hành ở Huế đã khai thác tốt để đưa khách du lịch từ Thái Lan đến Huế - miền Trung và ngược lại. 

Các doanh nghiệp DL sẵn sàng phục vụ khách

Cùng với các đơn vị lữ hành, các khách sạn, nhà hàng ở Huế cũng đã chuẩn bị nâng cấp cơ sở vật chất, phòng nghỉ, nâng cao chất lượng các dịch vụ, đội ngũ nhân viên để phục vụ khách. Ông Lê Gia Minh - Trưởng phòng Kinh doanh, KS Duy Tân Huế cho biết, công suất phòng của khách sạn từ 28/4 đến 2/5 đã đạt gần 100%. Ngoài việc phục vụ khách lưu trú, khách sạn còn chú trọng nâng chất lượng dịch vụ nhà hàng, mở rộng thêm khu nhà hàng sân vườn khang trang hơn, đồng thời tham gia khu ẩm thực Festival nghề truyền thống Huế. Hiện nay đơn vị đang chuẩn bị  sẵn sàng để vào mùa đón khách.

Lượng khách du lịch đến Huế dịp lễ này sẽ tăng hơn so với năm trước; đây là tín hiệu vui của ngành du lịch. Sau dịp lễ, sẽ vào mùa kinh doanh du lịch hè với lượng khách chính là du lịch nội địa, các đơn vị doanh nghiệp du lịch ở Thừa Thiên Huế cần tiếp tục có các hoạt động dịch vụ  phong phú, nhằm tạo thêm sản phẩm mới, đảm bảo chất lượng và bình ổn giá cả để đón và phục vụ khách, với mục tiêu hướng đến đón trên 3 triệu lượt khách trong năm nay.

Bm (Theo TRT)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm