.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.253
Tập huấn "Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cán bộ quản lý các khu di sản văn hóa"
Lượt đọc: 85695Thời gian: 20:34 - 21/05/2015

(VHH) - Sáng 21/5, tại Khách sạn Mondial (Số 17 Nguyễn Huệ - TP Huế), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU) tổ chức Khóa tập huấn "Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cán bộ quản lý các khu di sản văn hóa". 

Đến dự khai mạc khóa tập huấn có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Lê Hữu Minh - Phó Giám đốc Sở; Đại diện BQL dự án EU; Phóng viên báo đài và 30 học viên là cán bộ làm công tác quản lý trong lĩnh vực văn hóa - du lịch tại các địa phương, khu điểm du lịch trong tỉnh.

Khóa tập huấn lần này, các học viên được giảng viên của Ban quản lý dự án trực tiếp truyền đạt các nội dung kiến thức liên quan đến nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm với các nguyên tắc phát triển như: Lập kế hoạch phát triển du lịch bền vững, phát triển sản phẩm du lịch trách nhiệm tại các điểm di sản, những vấn đề phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ hợp lý tại các điểm di sản. Đồng thời, giảng viên đã diễn giải những tác động tiêu cực của hoạt động du lịch thiếu trách nhiệm làm ảnh hưởng đến các giá trị văn hóa. Ngoài ra, các học viên được nghe giới thiệu về vai trò và tầm quan trọng trong việc quảng bá, truyền thông về du lịch có trách nhiệm đối với công tác bảo vệ các giá trị di sản văn hóa.

Tại lớp tập huấn, các học viên còn được tham gia các trò chơi, thảo luận về những câu hỏi nhanh liên quan đến quản lý hiệu quả hoạt động du lịch tại các khu di tích,

Đây là sự kiện nhằm giúp cán bộ quản lý các khu di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiểu rõ hơn những thông tin về du lịch có trách nhiệm từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm về xã hội và trách nhiệm với môi trường trong mọi hoạt động; góp phần thúc đẩy môi trường du lịch Thừa Thiên Huế phát triển bền vững.

 Lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày mai (22/5).

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm