.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.196
Khai trương Trang thông tin điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lượt đọc: 112491Thời gian: 10:47 - 22/05/2015
Ảnh đại diện

(VHH) - Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), sáng 19/5, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương, đưa lên mạng internet tại địa chỉ: http://www.hochiminh.vn

Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh là một hệ thống quản lý tập trung, thống nhất dữ liệu, tư liệu, thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cơ sở tổng hợp, phân tích, chọn lọc dữ liệu từ các nguồn hiện đang lưu giữ tại các cơ quan, đơn vị Đảng, Nhà nước, cộng đồng trong nước và quốc tế.

Trang thông tin này có 12 chuyên trang, chuyên mục, gồm: Tin tức; Cuộc đời, sự nghiệp; Tư tưởng, đạo đức; Các tác phẩm của Hồ Chí Minh; Các tác phẩm về Hồ Chí Minh; Hồ Chí Minh và Thế giới; Học và làm theo Bác; Bạn đọc; Kho tư liệu ảnh, âm thanh, video về Hồ Chí Minh; Bảo tàng 3D…

Với giao diện đẹp, trang trọng nhưng giản dị, thân thiện với độc giả, có thể nói trang thông tin này đã được thiết kế theo phong cách và tư tưởng của Người. Các chuyên trang, chuyên mục được sắp xếp khoa học, tiện ích, có tính tương tác cao, giúp cho độc giả dễ dàng truy cập tìm hiểu và tra cứu thông tin, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc thể hiện bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Trang thông tin được xây dựng theo hướng có sự liên kết và tương tác cao với các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm không ngừng sưu tầm, trao đổi thông tin, bổ sung, giới thiệu tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hơn nữa, một phiên bản trên điện thoại di động cũng được phát hành sẽ giúp giới trẻ dễ dàng tiếp cận với nguồn tư liệu này.

Hình thành Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh sẽ góp phần tiếp tục gìn giữ, lưu truyền và phổ biến những giá trị tư tưởng và đạo đức của Người đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân; góp phần giáo dục, xây dựng nhân cách, đạo đức của mỗi cán bộ, đảng viên, các thế hệ người Việt Nam; đồng thời, tiếp tục quảng bá về giá trị tư tưởng, đạo đức, nhân cách Hồ Chí Minh tới cộng đồng quốc tế.

TP (Theo Chinhphu.vn)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm