.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.471
Sẽ có khoảng 20 nước tham gia Festival Huế 2016
Lượt đọc: 91062Thời gian: 14:35 - 10/12/2015

(VHH) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2016 Nguyễn Dung cho biết, sẽ có sự chọn lọc các đoàn nghệ thuật của các quốc gia khi tham dự kỳ Festival Huế lần thứ 9.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ mời khoảng 20 nước đến biểu diễn (thay vì 37 quốc gia như Festival Huế 2014); những chương trình nghệ thuật nào không còn phù hợp sẽ không chọn lựa nữa. Ông Nguyễn Dung cũng thông tin rằng, lần đầu tiên tại Festival Huế cũng sẽ tổ chức một đêm âm nhạc của Phật giáo là nét văn hóa tín ngưỡng đặc sắc của phần lớn người dân cố đô.  Festival Huế 2016 tiếp tục tái hiện nhiều sinh hoạt cung đình độc đáo trong không gian huyền ảo của Đêm Hoàng Cung, các chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật dân gian, nghệ thuật Cung đình xứ Huế, lễ nhạc và múa Phật giáo, lễ hội đường phố sôi động với sự tham gia của nghệ sĩ trong và ngoài nước, các hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm, của đông đảo lực lượng nghệ sĩ, diễn viên và công chúng: bao gồm các cuộc triển lãm, trưng bày, nghệ thuật thả Diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật âm nhạc - mỹ thuật đường phố, hội thảo khoa học, hội chợ thương mại quốc tế; hoạt động thể dục thể thao, ẩm thực, tour, tuyến du lịch... sẽ thu hút đông đảo khách du lịch và công chúng.

Khai mạc Festival Huế 2014

Ngoài ra sẽ có một số chương trình khác (trước, trong và sau Festival Huế 2016) như: Gặp mặt, giao lưu trước khai mạc (PreOpening) tại Vườn Cơ Hạ - Đại Nội, Huế; Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn; Lễ hội Hương xưa làng cổ; Lễ hội Chợ quê ngày hội; Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hương; Lễ hội Diều; Hội chợ thương mại quốc tế; Liên hoan ẩm thực và một số trưng bày, triển lãm mỹ thuật; Một số hoạt động nghệ thuật của Học viện Âm nhạc Huế và Trường đại học Nghệ thuật Huế... Lễ khai mạc Festival Huế 2016 sẽ diễn tối 29/4, ra tại quảng trường Ngọ Môn - Kỳ đài Huế gắn với “Kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa Phú Xuân - Thừa Thiên Huế” sẽ hội tụ các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế; các chương trình Đêm Hoàng Cung (có dạ nhạc tiệc); Huyền thoại phương Đông... Festival Huế 2016 với chủ đề "710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân -Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" được tổ chức có quy mô quốc gia và quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử văn hóa của Thừa Thiên Huế: kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế; 380 năm Đô thị Huế; đồng thời, kết hợp các hoạt động văn hóa, du lịch, nghệ thuật và lễ hội có tính cộng đồng, mới lạ, hấp dẫn, tiếp tục khẳng định thương hiệu Festival Huế đã được xây dựng qua các kỳ Festival gần đây.

Theo cinet, Ảnh: Bảo An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm