.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.316
“Âm vọng sông Hương” - Chương trình nghệ thuật mới lạ Festival Huế 2018
Lượt đọc: 52909Thời gian: 22:16 - 14/04/2018

(VHH) - Được thực hiện trên sân khấu ở sông Hương với quy mô lớn và phức tạp so với các chương trình khác trên cạn, “Âm vọng sông Hương” là chương trình nghệ thuật hứa hẹn sẽ mang đến người xem cảm giác mới lạ trong Festival Huế 2018 lần này. Chương trình với sự tham gia trên 200 diễn viên, cùng những người dân vạn đò xứ Huế,... hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ấn tượng cho người xem.

Là một chương trình nghệ thuật nằm trong các hoạt động của Festival Huế 2018, “Âm vọng sông Hương” sẽ mô tả câu chuyện cảnh sinh hoạt, lao động một vòng đời trên sông nước của người dân Huế. Từ khi họ yêu nhau, cưới nhau, sinh con đẻ cái, đến khi con cái trưởng thành, nối tiếp cha ông làm nghề trên sông nước, rồi kết thúc, lại mở ra một vòng đời khác, thế hệ khác, cứ thế, vòng đời của người dân nối nhau như dòng chảy dòng sông, ôm lấy Huế, bảo vệ Huế, xây dựng Huế, giữ gìn Huế, che chở và bao bọc Huế.

Thi công một số hạng mục để tổ chức trình diễn trên sông Hương

Thiết kế sân khấu của Chương trình 

Chương trình “Âm vọng sông Hương” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho người xem thông qua sự diễn xuất của hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp kết hợp với những làn điệu âm nhạc, dân ca Huế, những âm thanh, hình ảnh chân thật, tự nhiên của cảnh vật trên sông nước, những tiếng mái chèo, hò reo của những lũ trẻ, tiếng chuông vọng từ những ngôi chùa, tiếng ồn ào của những khu chợ đầm phá, tiếng cô đơn trong vắt trên con thuyền thúng chơi vơi của những cô con gái đi tìm người tình trong đêm trăng, tiếng sáo day dứt lang thang nối nhịp tim yêu,…

Phát họa sân khấu của Chương trình 

Đây là chương trình được dàn dựng công phu, mới lạ, mang đậm chất Huế được thực hiện tại Festival Huế 2018 và cũng là chương trình mà người dân xứ Huế tham gia đông đảo nhất bằng chính cuộc sống tình cảm và công việc của họ. Thông qua chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu với du khách trong nước và bạn bè quốc tế về Thừa Thiên Huế - một vùng đất không chỉ có chiều dày về những di tích lịch sử, văn hóa mà còn là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên sông, đầm phá, nhiều giá trị, hình ảnh đẹp về cuộc sống chân thật của những người dân sông nước.

Chương trình được tổ chức trước mặt công viên Trịnh Công Sơn, ngã ba Gia Hội trên sông Hương Sông và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC1, VOVTV lúc 20h05 Chủ nhật, ngày 29/4/2018.

TP (Ảnh: CTTĐT Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm