.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.022
Bế mạc Liên hoan hát Văn, Chầu văn toàn quốc năm 2018.
Lượt đọc: 40618Thời gian: 23:15 - 29/04/2018

(VHH) - Tối 28/4 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, Liên hoan Hát văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Lễ bế mạc. Đây là chương trình chính trong khuôn khổ Festival Huế 2018 diễn ra từ ngày 27/4 đến 02/5/2018.

Qua 4 ngày diễn ra với sự tham gia của gần 450 các Nghệ nhân ưu tú, Nghệ nhân dân gian, các thanh đồng, nghệ sĩ đến từ các Trung tâm Văn hóa, Hội Văn nghệ dân gian, CLB Hát văn, hát Chầu văn và các cơ sở tín ngưỡng tại các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Hà Nam, Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Tỉnh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Nhà hát Chèo Việt Nam, Thanh Hóa, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng và Thừa Thiên Huế.

Liên hoan đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, tạo điều kiện cho việc thực hành, sáng tạo và truyền dạy di sản Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Thông qua Liên hoan đã góp phần khuyến khích các nghệ nhân cao tuổi truyền dạy những bản hát văn cổ cho thế hệ trẻ, tăng cường các hình thức giáo dục về giá trị và ý nghĩa của di sản; tôn vinh các cá nhân, cộng đồng có nhiều đóng góp trong việc giữ gìn, thực hành, truyền dạy, bảo vệ và phát huy di sản.

Kết quả, BTC đã trao 25 tiết mục đặc sắc mang giá trị nghệ thuật cao tại Liên hoan. Ngoài ra, BTC cũng đã trao dàn nhạc dân tộc trình diễn xuất sắc nhất cho đoàn Thành phố Hồ chí Minh, cung văn trình diễn xuất sắc được trao cho đoàn Thanh Hóa.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm