.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.284
Sôi động giải đua ghe trên sông Hương
Lượt đọc: 38624Thời gian: 16:08 - 02/05/2018

(VHH) - Sáng 02/5, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức giải đua ghe truyền thống trên sông Hương. Đây là một trong các hoạt động thể thao truyền thống trong chương trình Festival Huế và cũng là một trong những hoạt động chính diễn ra cuối cùng tại Festival Huế 2018.

Đến dự lễ khai mạc giải đua ghe có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018; ông Phan Tiến Dũng – TUV, Giám đốc Sở Văn háo và Thể thao; ông Lê Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị cấp tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Giải đua ghe thuyền truyền thống năm nay có sự tham gia của 9 đội đua (nam và nữ) Hương Sơ, Vỹ Dạ (TP. Huế), Phú Mậu (huyện Phú Vang), Hương Vinh (thị xã Hương Trà), Thanh Hà (huyện Quảng Điền), Thủy Vân, Vân Thê (thị xã Hương Thủy), Phong Hòa (huyện Phong Điền) và ghe Phú Lộc với gần 200 vận động viên đến từ các địa phương vùng sông nước trên địa bàn tỉnh.  Đây là các đội mạnh được tuyển chọn qua các giải ở địa phương. Mỗi đội đua có 11 tay chèo và 1 tay lái, tham gia ở 10 độ đua (6 độ đua nam, 3 độ đua nữ và 1 độ đua nam nữ phối hợp), cự ly từ 700 - 800 m với 3 vè (thượng, trung, hạ) để tranh các giải: giải cúng, giải phá và giải tiền. 

Đây là giải đua được duy trì và phát triển hàng năm không chỉ là dịp thi thố tài năng, sức mạnh giữa các tay chèo, nâng cao sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng trên sông nước mà còn là nét văn hóa đặc sắc của các làng quê vùng sông nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kết quả, đạt giải nhất toàn đoàn thuộc về đội ghe huyện Phú Lộc, giải nhì và ba thuộc về đội ghe Vân Thê và Thủy Vân, thị xã Hương Thủy. 

 
 
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm