.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.700
Khai mạc khóa Bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018
Lượt đọc: 52170Thời gian: 12:06 - 05/06/2018

(VHH) - Sáng ngày 05/6/2018, tại thành phố Huế, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Khóa bồi dưỡng kiến thức Hội nhập quốc tế năm 2018 cho gần 90 học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên phụ trách công tác đối ngoại của các tỉnh, thành trong khu vực. 

Văn hóa Việt Nam là tổng thể những giá trị vật chất, tinh thần được tạo ra trong suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc. Do đó, văn hóa đã trở thành yếu tố nguồn cội, là nền tảng quan trọng tạo nên sức mạnh to lớn, giúp nhân dân ta vượt qua những khó khăn, thử thách để cùng tiến bước vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, cùng với sự phát triển về công nghệ mạng internet đã mở ra cơ hội để người dân ở các quốc gia có thể hiểu và tiếp cận với những nền văn hóa, lối sống, phong tục tập quán, đời sống văn hóa vật chất, tinh thần khác nhau. Từ đó có thể chia sẻ, hợp tác, mở rộng giao lưu quốc tế, tiếp thu tinh hoa văn hóa của các nước, làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc cũng như quảng bá văn hóa Việt Nam ra bạn bè thế giới.

 
Đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế phát biểu

Mục đích của khóa bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, những văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể thao hội nhập quốc tế đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Thông qua khóa bồi dưỡng nhằm truyền đạt các nội dung như: Xây dựng nội dung, kế hoạch và tiến hành phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong nước giới thiệu, quáng bá, giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch ở nước ngoài; Giới thiệu một số vấn đề về gia đình Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế; Giới thiệu một số vấn đề quan trọng đối với vấn đề phát triển văn hóa và con người Việt Nam, phát triển thể dục thể thao trong thời kỳ giao lưu và hội nhập quốc tế hiện nay; Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Kết thúc khóa học các học viên sẽ có chuyến tham quan các di tích lịch sử, thưởng thức các hoạt động văn hóa trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Phan Tiến Dũng chia sẻ và gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lựa chọn tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị phối hợp tổ chức khóa bồi dưỡng này. Đồng chí cho biết, trong thời gian 04 ngày được học tập tại Huế, với những giảng viên có nhiều kinh nghiệm đang nghiên cứu trong lĩnh vực hội nhập quốc tế về văn hóa, thể thao và du lịch sẽ truyền đạt cho các học viên những kiến thức bổ ích, những kỹ năng nghiệp vụ về công tác đối ngoại trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch,... Song song với những buổi học lý thuyết, học viên sẽ được đi thực tế, giao lưu tìm hiểu, khám phá và hiểu rõ thêm những di tịch lịch sử, những hoạt động văn hóa độc đáo trên mảnh đất Cố đô.

 
Các đồng chí đại biểu cùng học viên chụp hình lưu niệm
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm