.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.300
Họp bàn tổ chức Cuộc thi Hue Marathon và Giải đua xe đạp quốc tế COUPE DE Huế 2018.
Lượt đọc: 41063Thời gian: 18:21 - 07/06/2018

(VHH) - Chiều ngày 07/6, tại Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao cùng với các đơn vị có liên quan tổ chức họp bàn tổ chức Cuộc thi Hue Marathon và Giải đua xe đạp quốc tế COUPE DE Huế 2018. Tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, cùng dự buổi họp có các thành viên trong Hội đồng cố vấn tổ chức cuộc thi và Giải đua xe đạp quốc tế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Tiến Dũng nhấn mạnh: Tiếp bước những thành công qua những lần tổ chức các cuộc đua xe đạp quốc tế cup VTV và HTV và sự kiện ngày chạy Việt dã của Tỉnh trong những năm qua, việc tổ chức Cuộc thi Hue Marathon và Giải đua xe đạp quốc tế COUPE DE Huế 2018 lần này nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa, thể thao cho người dân và du khách trong nước, quốc tế khi đến Huế đối với các môn thể thao nói chung và môn chạy Marathon trên địa bàn tỉnh nói riêng. Đồng thời, đây là hoạt động nhằm chào mừng các sự kiện, ngày lễ lớn của quê hương, đất nước trong thời gian đến.

Dự kiến thời gian tổ chức Giải đua xe đạp đường trường quốc tế COUPE DE Huế 2018 sẽ được diễn ra trong 02 ngày (25-26/8/2018), cự ly cuộc đua là 138km được chia làm 4 chặng đua; trong đó, điểm mới lạ cuộc đua lần này có lộ trình đi qua các tuyến đường từ thành phố đến các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Thời gian dự kiến tổ chức Cuộc thi Hue Marathon trong ngày 02/9, dự kiến có khoảng 3.000 vận động viên tham gia. Ban Tổ chức sẽ tổ chức 04 cự ly chạy 02 dài và 02 ngắn: cự ly 1 (Full Marathon) 42,2km từ thành phố về các huyện, thị và cự ly 2 (Half Marathon) 21.1 km, cự ly 3: 10km  (quanh Kinh thành Huế) và cự ly 4: 5km (cầu Tường Tiền - cầu Phú Xuân).

Để khuyến khích tinh thần tham gia tập luyện thể thao đối với Cuộc thi Hue Marathon, Ban Tổ chức sẽ trao 46 giải thưởng (23 giải Nam và 23 giải Nữ) giành cho các vận động viên xuất sắc tham gia cuộc thi.

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Dung đồng ý giao cho Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng với các ngành, địa phương tổ chức 2 sự kiện nói trên, đặc biệt cần chú trọng đẩy mạnh công tác truyên truyền để người dân và cộng đồng tham gia hưởng ứng.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm