.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 37.307
Cảm nhận từ một điểm đến bên dòng Hương
Lượt đọc: 77337Thời gian: 13:58 - 02/02/2015

(VHH) - Huế Riverside Boutique Resort & Spa là một trong những điểm nghỉ dưỡng hiếm hoi của Huế nằm cạnh dòng chảy êm đềm của sông Hương. Trong tổng thể xanh mướt của làng Thủy Biều trù phú hoa trái, khu resort ẩn, hiện chan hòa cùng thiên nhiên và con người mến khách nơi đây.

Chỉ cách trung tâm thành phố Huế 7km, tôi đến với Riverside Boutique không phải bằng đường bộ mà trên một chiếc thuyền rồng ngược dòng Hương Giang. Đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Sóng nước nhấp nhô mạn thuyền, hai bên bờ tít tắp ngô, khoai, gió sông mơn man. Thuyền cập bến cũng chính là điểm đến bởi resort nằm ngay bên bờ. Nhìn qua bên kia sông là di tích Văn Thánh trầm mặc, xa hơn chút nữa là chùa Thiên Mụ với đỉnh tháp uy nghiêm. Chỉ vài bước chân lên tam cấp là đã thấy lủng lĩu những trái thanh trà căng mọng vốn là đặc sản nơi đây đang vào mùa thu hoạch.  

Tôi được Thanh Huyền, một người quản lý trẻ và năng động đưa đi tham quan khắp khu nghỉ dưỡng rộng gần 4 a. Giọng Huế nhỏ nhẹ đều đều của cô không dấu được sự đam mê dành cho công việc của mình: “Huế Riverside Boutique Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm 40 phòng với kiến trúc nhà vườn nhỏ, thấp tạo cảm giác thân thiện. Còn lại là đất dành cho vườn rau, vườn cây ăn quả và vô số các loài hoa tỏa hương suốt bốn mùa. Du khách có thể trải nghiệm trồng rau và thưởng thức thực phẩm xanh, sạch ngay nếu muốn. Đó là tâm huyết của anh chị em chúng tôi khi đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đối với khách hàng lên trên hết. Chúng tôi cũng chú trọng sử dụng các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Ngoài ra còn có những dịch vụ như  đi xe đạp tham quan phường Thủy Biều, chèo thuyền kayak trên sông Hương, hồ bơi, thuyền đưa đón, khu vực hội thảo,...”

Quả thật, tất cả cảnh quan của khu nghỉ dưỡng đều mang lại cảm giác về với thiên nhiên khi đi giữa hương hoa đồng nội và vườn thanh trà gần 2.000 gốc. Đây chính là nét đặc trưng của địa phương vẫn được nhà đầu tư giữ lại như một cách tri ân vùng đất nhiều tiềm năng về du lịch đang dần được khai phá. Anh Võ Đăng Thái, một người bản địa làm công tác quản lý nhà nước ở phường Thủy Biều cho biết: “Đây là khu du lịch sinh thái có sức đầu tư lớn và bài bản nhất tại Cố đô Huế từ trước đến nay, tiện nghi hiện đại mà vẫn mộc mạc duyên quê. Huế Riverside Boutique Resort & Spa đã đánh thức một vùng tiềm năng du lịch sinh thái đang là trào lưu được ưa chuộng hiện nay. Phường Thủy Biều sẽ tạo điều kiện để kết nối các tour về thăm nhà vườn, trải nghiệm nấu ăn, làm vườn cùng người dân,... để du khách cảm nhận được những nét đẹp của con người và vùng đất nơi đây.”

Mỗi một phòng của khu nghỉ dưỡng đều có hướng nhìn ra sông Hương. Tôi không sao kìm được cảm xúc khi ánh mặt trời dần xuống bên kia sông với hình bóng con đò nhỏ xuôi dòng trên mặt sông lấp loáng ánh vàng, gợi lại ký ức về dòng sông tuổi thơ ai ai cũng có. Tôi chợt nhớ đến câu slogan đọc được ở cầu Phú Xuân: “Huế - Một quê hương của hạnh phúc”.

Đến với Huế Riverside Boutique Resort & Spa, mỗi người sẽ có những suy tưởng khác nhau, nhất là trong không gian tuyệt vời tĩnh lặng vốn có. Không gian ấy, con người ấy, như một nốt lặng trên dòng chảy trữ tình của sông Hương, nó đem đến cho du khách những phút giây thư giãn yên bình quý giá. Hy vọng rằng khu nghỉ dưỡng sẽ góp phần thúc đẩy du lịch Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, nhất là loại hình du lịch sinh thái đầy tiềm năng.

Thu Mỹ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm