.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.205
Khai giảng Khóa bồi dưỡng tiếng Nhật trình độ cơ bản cho cho đội ngũ CBCNVC ngành Du lịch
Lượt đọc: 59945Thời gian: 10:43 - 18/08/2015

(VHH) - Sáng 18/8, tại Đại học Ngoại ngữ Huế, Sở VHTT&DL Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Nhật trình độ cơ bản cho 46 học viên là cán bộ công nhân, viên chức ngành Du lịch và nhân viên các khách sạn trên địa bàn. 

Trong vòng 04 tháng với 48 buổi học (kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12/2015), các học viên sẽ được phổ biến về phương pháp trình bày, đọc và viết tiếng Nhật với mục tiêu có thể giao tiếp cơ bản với khách du lịch. Kết thúc khóa học, Ban tổ chức sẽ cấp chứng chỉ cho các học viên đạt yêu cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Minh - Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ nguồn nhân lực du lịch, đặc biệt là lực lượng có kỹ năng về tiếng Nhật. Đồng chí khẳng định: “Nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật hiện nay là rất cấp thiết; tuy nhiên đến thời điểm này nguồn nhân lực biết tiếng Nhật của miền Trung nói chung và của Thừa Thiên Huế nói riêng vẫn còn rất thiếu”.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng cho biết về những tiềm năng của thị trường khách du lịch Nhật Bản tại tỉnh nhà trong tương lai: “Thị trường khách Nhật đứng thứ 8 và chiếm 4,4% tổng thị phần 10 thị trường khách quốc tế đến Huế và đang có tốc độ tăng trưởng hằng năm khá nhanh cũng như việc đường bay quốc tế Nhật Bản - miền Trung Việt Nam đã được khai thông và đang khai thác tốt”.

Hoạt động nhằm phát triển kỹ năng ngoại ngữ tiếng Nhật của lực lượng làm công tác du lịch, chủ yếu là lực lượng trực tiếp giao tiếp với khách như: Bộ phận đặt phòng, lễ tân, nhà hàng, buồng…, góp phần nâng cao vị trí, chất lượng của ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là lớp đầu tiên bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Nhật cho đội ngũ CBCNVC ngành Du lịch trên địa bàn.

Ngự Giao
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm