.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 21.297
Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến phát triển du lịch và việc làm thanh niên nông thôn trên địa bàn.
Lượt đọc: 47837Thời gian: 13:51 - 21/01/2014
     (VP) - Sáng ngày 21/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế đã phối hợp với tổ chức Lao động quốc tế ( ILO - International Labour Organization) và Văn phòng UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến phát triển du lịch và việc làm thanh niên nông thôn trên địa bàn.
     Đến tham dự buổi Hội thảo có đồng chí Ngô Hòa - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch Thừa Thiên Huế; Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Giáo sư Gyorg Sziraczki, quốc tịch Hung gari; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan và gần 100 thanh niên nông thôn trên địa bàn tỉnh đã đến dự.
 

    Với quan điểm phát triển đột phá, các định hướng có chọn lọc, phát triển về chất, theo chiều sâu, đúng theo định hướng chiến lược cùng các giải pháp chuyên nghiệp, hiện đại, hội nhập và tính hiệu quả, tương xứng với tiềm năng của địa phương đã được đặt ra nhằm đáp ứng được những yêu cầu mới. Năm 2013, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã triển khai chiến lược, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch giai đoạn 2013 - 2030; các kế hoạch thực hiện chương trình trọng điểm về du lịch, tập trung thực hiện các chính sách kích cầu du lịch; mở rộng, khai thác và phát huy hiệu quả các sản phẩm mới, độc đáo, hấp dẫn; tiếp tục duy trì các tour du lịch hiện có. Bên cạnh những thành tựu đạt được trong năm du lịch Thừa Thiên Huế còn tồn tại một số vấn đề cần được khắc phục để hoàn thiện như môi trường du lịch; cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật chưa đồng bộ; hệ thống du lịch trên địa bàn vẫn chưa tương xứng với vị trí, tiềm năng tại địa phương. Đặc biệt sản phẩm du lịch chưa phong phú, đa dạng để kéo dài thời gian lưu trú của du khách, trong đó phát triển mô hình du lịch cộng đồng vẫn đang còn gặp khó khăn; và chất lượng nguồn nhân lực chưa được ổn định để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. 
 

 
    Đến nay, lực lượng lao động trực tiếp toàn ngành du lịch Thừa Thiên Huế có khoảng 10.000 người và theo ước tính, số lao động gián tiếp của ngành khoảng trên dưới 20.000 người.  Cơ sở đào tạo nhân lực du lịch cũng tăng đáng kể, toàn tỉnh đã có 4 trường, trung tâm tham gia đào tạo nghề du lịch với số lượng tuyển sinh hàng năm vào khoảng 2.000 học viên. Hệ thống các cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo nguồn nhân lực du lịch ngày càng được nâng cấp và phát triển. Tuy nhiên vẫn còn một số kỹ năng cần được hoàn thiện để nâng cao năng lực cho cán bộ lao động trong ngành du lịch như ngoại ngữ, kỹ năng nghiệp vụ trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, kỹ năng xúc tiến quảng bá và các kỹ năng để nâng cao nhận thức và nghiệp vụ du lịch ở cộng đồng địa phương.
 

    Hội thảo lần này nhằm tham vấn nhiều ý kiến sát với thực tế để từ đó xây dựng và đưa ra các nguyên tắc và quyền cơ bản về chương trình đào tạo, phát triển và bố trí nguồn nhân lực hiệu quả; tạo cơ hội lớn hơn cho mọi người nhằm đảm bảo việc làm và thu nhập tốt cho thanh niên nông thôn trên địa bàn.
B.M
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm