.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.435
Lễ dâng hoa và khai mạc triển lãm nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lượt đọc: 102768Thời gian: 11:52 - 19/05/2014

         (VHH) - Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay ngày 19/5, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và thành phố Huế đã đến dâng hoa và dự khai mạc triển lãm chuyên đề "Tấm lòng và kỷ vật" tại bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm với dòng chữ "Đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại!" và dành phút mặc niệm tưởng nhớ  về Người - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, nghe lại lời căn dặn của Bác đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.
Thừa Thiên Huế là vùng đất ghi dấu khoảng thời gian gần 10 năm Bác Hồ và gia đình sinh sống, lao động và học tập. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng và lãnh đạo đất nước, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành cho miền Nam nói chung, mảnh đất, con người xứ Huế nói riêng sự quan tâm đặc biệt với nhiều tình cảm  sâu sắc nhưng vô cùng giản dị qua những bức thư thăm hỏi, động viên, những món quà, hay những lần gặp mặt dù ngắn ngủi.
 
 
Triển lãm "Tấm lòng và Kỷ vật" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng, Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, Nhà trưng bày Tác phẩm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị khai mạc ngay sau Lễ dâng hoa với gần 300 tư liệu, hiện vật. Đây là những bộ sưu tập kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ vật kháng chiến được các tổ chức, cá nhân lưu giữ. Triển lãm giới thiệu 3 nội dung chính: Những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình sống, lao động và học tập ở Thừa Thiên Huế; Tấm lòng và kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Thừa Thiên Huế; Tấm lòng và kỷ vật của nhân dân Thừa Thiên Huế với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm kéo dài đến hết tháng 7/2014.
Hải Lê
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm