.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 647
Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế triển khai chương trình công tác năm 2017
Lượt đọc: 42351Thời gian: 15:25 - 07/03/2017

(VHH) - Sáng ngày 06/3, tại số 23 Nhật Lệ (TP Huế), Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT), đ/c Cao Chí Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTT, cùng đại diện các đồng chí là lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; các cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công và người lao động Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế đã đến dự.

Trong năm qua, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đạt được những thành tích đáng khích lệ trong sự nghiệp phát triển nghệ thuật ca kịch trên địa bàn tỉnh, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân cũng như góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị nghệ thuật truyền thống ca kịch Huế. Năm 2016, là năm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa xã hội quan trọng, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đã bám sát kế hoạch đã đề ra, trên cơ sở các nhiệm vụ chính trị đã được Sở Văn hóa và Thể thao giao, đơn vị đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể biễu diễn thành công nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương.

Cụ thể, trong năm 2016 đơn vị đã tổ chức, tham gia hơn 265 buổi biểu diễn, vượt gần 102% số buổi biểu diễn so với kế hoạch cả năm được giao và hoàn thành 100,4% về số buổi biểu diễn so với năm 2015; hoàn thành hơn 167,8% về doanh thu biểu diễn so với kế hoạch. Đặc biệt, trong năm qua đơn vị đã mở rộng tham gia các chương trình biểu diễn tại các tỉnh bạn như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Bắc Ninh... và đã đạt được 16 huy chương cho tập thể và cá nhân (trong đó: 06 Huy chương vàng và 11 huy chương bạc cho các tiết mục và cá nhân, 03 huy chương bạc cho chương trình và vỡ diễn).

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, đơn vị đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua xuất sắc về chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn và 1 giấy khen giành cho cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016; UBND tỉnh tặng 1 Giấy khen cho tập thể lao động xuất sắc, 4 giấy khen giành cho cá nhân; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã tặng 1 giấy khen cho tập thể lao động tiên tiến và 16 giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 104 danh hiệu lao động tiên tiến.

Bước sang năm 2017, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tiếp tục củng cố và kiện toàn bộ máy tổ chức, sắp xếp nhân sự khoa học, tinh gọn, hiệu quả đáp ứng được các yêu cầu đặt ra; bám sát kế hoạch, thực hiện công tác xây dựng tiết mục, chương trình đổi mới, hấp dẫn, đặc sắc; tích cực liên kết về nghệ thuật với các đơn vị trong nước; tham gia giao lưu đối ngoại văn hóa nghệ thuật với các nước trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị đơn vị tiếp tục xây dựng nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn; nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ, diễn viên, ca sĩ; phát triển đội ngũ chuyên gia về đạo diễn, múa, âm thanh, ánh sáng, từ đó góp phần tích cực vào công tác giới thiệu các giá trị truyền thống Huế đến với nhân dân và du khách, thúc đẩy sự nghiệp của ngành Văn hóa và Thể thao trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Dịp này, Lãnh đạo Sở VHTT đã trao Cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cán bộ, nghệ sĩ, viên chức và người lao động của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm