.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 11.854
Sôi động hội vật làng Thủ Lễ
Lượt đọc: 92048Thời gian: 07:43 - 06/02/2014

         (VP) - Sáng 5/2 (Mùng 6 Tết Canh Ngọ), như thường lệ, làng Thủ Lễ, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền lại mở hội vật truyền thống đầu năm. Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về đình làng Thủ Lễ để xem và cổ vũ cho hội vật.

Sau lễ cầu an xong là hội vật truyền thống làng Thủ Lễ, trước là để cầu quốc thái dân an, sau là cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và rèn luyện thân thể. Đặc biệt, nhiều năm nay địa phương đã tổ chức nới rộng phạm vi cho các đô vật về tham dự.
Sau tiếng trống khai hội, hai đô vật cao niên của làng trình diễn cho khán giả xem những pha vật đẹp mắt đầy kỹ thuật. Phần chính các đô vật ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. Với tinh thần cầu may mắn đầu năm mới, các đô vật khi lên sới đều thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần thượng võ.
Hội vật làng Thủ Lễ áp dụng nguyên tắc của luật thi đấu vật dân tộc. Các đô vật muốn vượt qua vòng đấu loại phải giành chiến thắng trước 3 đối thủ, với đòn đánh làm cho đối phương "lấm lưng, trắng bụng".
Hội vật Thủ Lễ được tổ chức vào dịp Tết hằng năm không chỉ nhằm giữ gìn và phát triển môn thể thao truyền thống của dân tộc, mà còn là một sân chơi hấp dẫn trong dịp đầu xuân mới.
TH
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm