.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.126
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Dung làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Lượt đọc: 83875Thời gian: 09:56 - 20/08/2014

(VHH) - Chiều ngày 19/8, đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo về tình hình hoạt động của Ngành 7 tháng đầu năm 2014 và một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2014. Trong đó, khẳng định: 7 tháng đầu năm 2014, Sở đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, lễ hội có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh như: Liên hoan dân ca Bình Trị Thiên lần thứ I – 2014; các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; cuộc thi viết với chủ đề “Âm vang Điện Biên”; triển lãm chuyên đề “Tấm lòng và kỷ vật”; triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”; trưng bày “Phong trào đấu tranh cách mạng và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Thừa Thiên Huế giai đoạn 1930 - 1954”... Đặc biệt, Festival Huế 2014 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” đã được tổ chức hoành tráng, đặc sắc, chất lượng, thể hiện tính cộng đồng rõ nét.

Sở đã tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII năm 2014; các hoạt động thể dục thể thao quần chúng đã được tổ chức đa dạng từ tỉnh đến cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần cổ vũ phong trào luyện tập thể thao trong nhân dân. Thể thao thành tích cao Thừa Thiên Huế trong 7 tháng năm 2014 đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, các đoàn vận động viên đã tham gia thi đấu và giành được 246 huy chương (59 HCV, 74 HCB, 113 HCĐ), trong đó có 23 huy chương quốc tế (12 HCV, 08 HCB, 03 HCĐ).

Ngoài ra, Sở tích cực đề xuất các giải pháp triển khai tốt Chương trình trọng điểm về phát triển du lịch, tăng cường các hoạt động liên kết phát triển du lịch với các địa phương trong khu vực; xây dựng và triển khai các chương trình kích cầu du lịch; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch. Với những nỗ lực của Ngành, lượng khách du lịch 7 tháng năm 2014 đạt 1,79 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 650 ngàn lượt, tăng 3,2% so với cùng kỳ, đạt 62% kế hoạch năm. Khách lưu trú đón được 1,15 triệu lượt, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2013, trong đó khách quốc tế 463 ngàn lượt, tăng 7,1% so với cùng kỳ, tổng doanh thu ước đạt 200 tỷ đồng...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao những nỗ lực của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đặc biệt là trong những tháng vừa qua, mặc dù tình hình Biển Đông và thế giới có nhiều biến động, nhưng du lịch Thừa Thiên Huế vẫn có tốc độ tăng trưởng ổn định; đồng chí cũng hoan nghênh những nỗ lực của Sở trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn minh đô thị, nông thôn, trong việc cưới, việc tang, lễ hội; tổ chức tốt các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện và cấp tỉnh. Đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, tập trung hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong những tháng cuối năm và những năm tới.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm