.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 10.987
Công bố Học bổng song phương Bỉ 2015-2016 (BBS)
Lượt đọc: 115247Thời gian: 14:07 - 03/10/2014

(VHH) - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác định hướng với Việt Nam giai đoạn 2011-2015, Chính phủ Bỉ vừa công bố Học bổng song phương Bỉ 2015-2016 nhằm giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc phát triển bền vững thông qua việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực.

Học bổng song phương Bỉ dành cho các cán bộ trẻ tuổi Việt Nam mong muốn được theo học các khoá đào tạo Thạc sỹ tại các trường đại học của Vương quốc Bỉ nhằm tiếp thu kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà.

Dự kiến sẽ có 30 suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho năm học 2015-2016. Mỗi suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Vương quốc Bỉ, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Đối tượng đăng ký

Tất cả các thí sinh từ mọi vùng, miền của Việt Nam, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội và khu vực tư nhân được khuyến khích nộp đơn.

Thí sinh tham gia dự tuyển cần có thành tích học tập tốt và kinh nghiệm làm việc phù hợp với nội dung khóa học lựa chọn.

Thí sinh cần chứng tỏ được tiềm năng đóng góp vào công cuộc phát triển của Việt Nam.

Đặc biệt khuyến khích phụ nữ và những người ở vùng sâu vùng xa được nộp hồ sơ xin học bổng.

Điều kiện tham gia dự tuyển

Thí sinh tham gia dự tuyển cần thoả mãn các điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn;

Không phải là công dân hay đang cư trú tại Bỉ hoặc các nước đang phát triển khác (theo danh sách của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế - OECD); 

Không kết hôn hay đính hôn với công dân Bỉ hoặc người có quốc tịch Bỉ; 

Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp đơn;

Tốt nghiệp đại học chính quy;

Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc (kể từ khi chính thức tốt nghiệp đại học cho đến thời điểm nộp đơn). Có kinh nghiệm làm việc phù hợp với ngành học thạc sĩ định theo học;

Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt. Chương trình BBS yêu cầu như sau:

Tiếng Pháp: tối thiểu DEFL B2 / TCF 400-500;

Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.5 / TOEFL computer 213 / TOEFL iBT 79-80.

Lưu ý:

Các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với các trường đại học ở Vương quốc Bỉ để được khẳng định về việc có khóa học trong năm học 2015-2016 và ngôn ngữ giảng dạy trước khi nộp đơn. 

Thí sinh cần có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt để có thể theo học tại Vương quốc Bỉ. Vì vậy thí sinh cần liên hệ trực tiếp với các trường ĐH của Bỉ để biết được yêu cầu ngoại ngữ cụ thể cho từng khóa học. Trong trường hợp yêu cầu điểm ngoại ngữ của khóa học/trường lựa chọn cao hơn so với yêu cầu của BBS thì thí sinh cần phải thỏa mãn điều kiện này trước khi nộp đơn xin học bổng.

Thí sinh không bắt buộc phải có thư mời nhập học của trường Đại học Bỉ cho năm học 2015-2016 trước khi nộp đơn xin học bổng. Tuy nhiên, nếu có, thư mời nhập học này sẽ giúp đẩy nhanh quy trình sàng lọc hồ sơ và tuyển chọn của Ban Tuyển sinh.

Chứng chỉ GMAT/GRE sẽ được yêu cầu bởi một số trường đại học của Bỉ đối với các khóa học về quản lý, kinh tế, tài chính hoặc khoa học tự nhiên. Thí sinh cần kiểm tra thật kỹ với khóa học/trường lựa chọn về yêu cầu này trước khi nộp hồ sơ.

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Bỉ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy theo từng khóa học của từng trường. Các thí sinh sẽ tự tìm hiểu và lựa chọn các chương trình đào tạo thạc sĩ thông qua trang web của trường đại học của Bỉ. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 khóa học tại 1 trường đại học.

Các khóa học tại các trường quốc tế có cơ sở tại Vương quốc Bỉ không thuộc diện đài thọ của chương trình học bổng song phương Bỉ.

Chương trình học bổng song phương Bỉ không giới hạn về ngành học nhưng ưu tiên dành cho các lĩnh vực hoạt động của hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam như: Quản lý nguồn nước, môi trường, đô thị hóa, biến đổi khí hậu, kỹ thuật/công nghệ và quản trị công.

Các trang web sau sẽ hỗ trợ thí sinh trong việc tìm kiếm các thông tin về các trường đại học của Bỉ: www.studyinflanders.be/ www.studyinbelgium.be/ www.topstudybelgium.be

Ngự Giao (Theo countries.diplomatie.belgium.be)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm