.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.237
Công đoàn Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Lượt đọc: 55548Thời gian: 15:21 - 06/06/2017

(VHH) - Sáng ngày 06/6/2017, Công đoàn cơ sở Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quê - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế; các đồng chí trong Ban Thường vụ công đoàn ngành Văn hóa và Thể thao, cùng hơn 80 đoàn viên công đoàn thuộc Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đã đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn đã giúp hoạt động công đoàn đạt nhều kết quả tích cực, thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết đã đề ra, cũng như hoàn thành các nhiệm vụ mà do Đại hội công đoàn đề ra.

Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan tổ chức cho công đoàn viên tham gia học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, công chức; động viên đoàn viên công đoàn tịch cực học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, trình dộ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ công tác. Bám sát các hoạt động sự kiện trọng đại của Đất nước, của Tỉnh và Ngành, Công đoàn Nhà hát NTCK Huế đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, tham gia các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật trên toàn quốc đạt kết quả cao như: Hội thi Sân khấu Tuồng và Dân ca chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013 tại Quảng Nam đạt 2 Huy chương Vàng (HCV), 4 huy chương Bạc (HCB); Liên hoan vỡ diễn của tác giả Lưu Quang Vũ tại Hà Nội năm 2013 đạt 2 HCV và 2 HCB cá nhân; Hội thi Sân khấu Tuồng và Dân ca chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016 tại Đà Nẵng đạt 2 giải HCV cho hai vở diễn và 4 HCV, 9 HCB cho cá nhân; Hội diễn ca múa Nhạc Hương Giang tham gia Hội diễn Ca múa nhạc tại hội diễn Ca múa nhạc 5 nước ASEAN tại Quảng Trị năm 2016 với HCB toàn đoàn, 2 HCV, HCB cá nhân. Hiện nay nhà hát đang dàn dựng vở “Cái mẻ kho” đây là kế hoạch dàn dựng năm cũng là nội dung chuẩn bị cho hội diễn sẽ diễn ra vào năm 2019. Bên cạnh đó còn tiếp tục dàn dựng các chương trình, tiết mục nghệ thuật có chất lượng phục vụ công tác biểu diễn của nhà hát.

Với sự quyết tâm và cố gắng của tập thể mà đi đầu là tổ chức Công đoàn, nhiệm kỳ qua hoạt động của Công đoàn nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế đã có sự thay đổi, tiến bộ rõ nét về chất và lượng: 3 năm liền đơn vị được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhiều đoàn viên công đoàn được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và cấp cơ sở, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham luận tại Đại hội các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo đồng thời nêu lên các giải pháp và nhiệm vụ để công đoàn Nhà hát tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quê - Chủ tịch Công đoàn Ngành đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của Ngành. Đồng thời, xác định rõ những ưu điểm, khuyết điểm để rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, tìm các giải pháp khắc phục, phát huy tiềm năng, thế mạnh để tạo sự thay đổi tiến bộ rõ nét cả về chất và lượng trong mọi hoạt động công đoàn nói riêng và hoạt động đơn vị nói riêng.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với khẩu hiệu hành động “Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, phát triển”, Đại hội lần thứ nhất công đoàn Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn ngành Văn hóa và Thể thao gồm 15 đồng chí.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm