.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.487
Công đoàn Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Lượt đọc: 54467Thời gian: 11:04 - 17/06/2017

(VHH) - Chiều ngày 15/6/2017, Công đoàn Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí trong Thường vụ Công đoàn, BCH Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao và 34 đoàn viên Công đoàn thuộc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế.

Xác định vai trò và nhiệm vụ của mình, nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Công đoàn Sở Văn hóa Thể thao, Chi ủy Chi bộ Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, cùng sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên, hoạt động công đoàn Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã đạt nhiều kết quả tích cực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBVC&NLĐ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC&NLĐ, tuyên truyền, vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các phong trào thi đua trong CBVC&NLĐ; thực hiện tốt công tác nữ công, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Trong công tác chuyên môn, Công đoàn đã tập hợp được lực lượng đoàn viên, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất đã góp phần quan trọng tổ chức thành công phục vụ nhiệm vụ chính trị, các hoạt động văn hóa - xã hội quan trọng của tỉnh, của đất nước; Phối hợp với các đơn vị, tổ chức cá nhân trưng bày, triển lãm chuyên đề trong các dịp kỷ niệm lớn. Đặc biệt, trong tháng 3 vừa qua, Bảo tàng Lịch sử đã thực hiện chỉnh trang cấp thiết Khu di tích Phan Bội Châu đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến thăm Huế, Tổ chức triển lãm với chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử”  tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017. Phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh triển lãm chuyên đề “Sức sống của người miền Tây Thừa Thiên Huế” và trao tặng hiện vật trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóá các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII năm 2017. Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn đã vận động đoàn viên hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở” làm cho phong trào phát triển sâu rộng trong địa bàn toàn tỉnh; thường xuyên triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình văn hóa”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”; chủ động triển khai tổ chức tốt các hoạt động như “Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, cơ quan không khói thuốc”...

Xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2017-2022 là "vì sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, vì sự nghiệp Văn hóa vàThể thao’’, thực hiện xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu chiến lược của đơn vị, của Ngành Văn hóa và Thể thao; phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần cùng chính quyền đưa đơn vị ngày càng vững mạnh xứng đáng với danh hiệu, sự tin tưởng, tín nhiệm của cấp trên.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra các đồng chí vào BCH công đoàn nhiệm kỳ mới và đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở Văn hóa và Thể thao; đồng thời, Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm