.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.104
Vở kịch “Những người mẹ”.
Lượt đọc: 45548Thời gian: 11:04 - 19/06/2018

(VHH) - Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Nhà Hát nghệ thuật ca kịch Huế năm 2018 và chuẩn bị chương trình tham gia Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2019, tối ngày 16/8, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tổ chức tổng duyệt vở kịch “Những người mẹ”.

Câu chuyện kể về hoàn cảnh của 3 người mẹ nuôi nấng một người con tên là Trần Quốc Trường (một người lính). Trường sinh ra và lớn lên được sự giúp đỡ của những người mẹ: Mẹ Hường (mẹ đẻ), Mẹ Xu Pông (mẹ nuôi, quốc tịch Lào), Mẹ Phụng (mẹ nuôi, mẹ của đồng đội Trường tên là Hậu đã hi sinh khi cùng ra chiến trận với Trường tại mặt trận Lào). Trong gia đình có một người anh trai tên là Khiết (cán bộ lãnh đạo UBND xã, quê hương của Trường) và một người con gái đã đính hôn tên là Thắm.

 
Người mẹ đẻ Hường và người anh trai Khiết của Trường trong vai diễn

Trường bị mất trí nhớ sau khi bị một viên đạn ghim trong đầu ở chiến trường Lào, khi trở lại quê hương, Trường có một người anh trai và một người vợ mới đính hôn. Lợi dụng lúc Trường không nhớ gì, người anh trai tên Khiết (một người lãnh đạo ở địa phương, quê hương của Trường) đã vu khống Trường phản bội Tổ quốc để chiếm lấy người con gái mới đính hôn của Trường. Cùng với đó, nhân lúc này, Khiết tạo dựng ra cảnh sợ bị người mẹ của Trường ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị nên bảo Trường phải tránh xa những người thân, không trở lại.

 
Nhân vật Trường cùng người mẹ và người em (con bà Xu Pông)

Sau 20 năm sống xa quê hương, dấu thân phận của mình trước xã hội và người mẹ nuôi. Khi trí nhớ đã phục hồi, Trường quay trở lại quê hương, cùng những người thân. Với những mưu đồ của người anh tên Khiết đã được phơi bày trước những người thân từ người lái xe thồ cho Khiết tên là Tum.  Cũng từ đây, Trường đã nhận ra những người mẹ của mình, nhận ra những người thân. Tuy nhiên, Người mẹ đẻ (mẹ Hường) của Trường vì không biết con mình còn sống hay đã chết, suốt năm tháng đi tìm con trong vô vọng, cùng với tuổi già yếu nên đã qua đời…

Kéo dài gần 2 tiếng, vở kịch “Những người mẹ” là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng. Hình thức vở diễn thể hiện mới lạ, độc đáo, kết hợp giữa lời nhạc, dân ca, hò,… Vở kịch sẽ tham gia Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2019. Vở kịch do nhóm tác giả và kịch bản: Xuân Đức - Phương Vũ; chuyển thể ca kịch Huế: Phan Dy; Đạo diễn: NSND Nguyễn Ngọc Bình.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm