.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.000
Đảm bảo trực cảnh báo, cứu hộ, cứu đuối 24/24h tại các khu, điểm dịch vụ bãi biển
Lượt đọc: 103182Thời gian: 14:26 - 23/05/2014

         (VHH) - Trong thời gian qua, công tác phòng chống, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay là mùa du lịch biển, lượng khách tham quan tắm biển rất đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đối với người dân và du khách. Do vậy, các cấp, các ngành và địa phương cần tăng cường lực lượng kiểm tra, đảm bảo trực cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn, cứu đuối 24/24h tại các khu, điểm dịch vụ bãi biển. UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến vấn đề nay.

Ngày 22/5, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các khu, điểm dịch vụ bãi biển, bể bơi trên địa bàn tỉnh phải cử nhân viên trực cảnh báo, cứu hộ, cứu đuối 24/24 giờ.
Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố Huế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo, cứu hộ cứu nạn; chỉ đạo các phường, xã, thị trấn, ban quản lý các khu dịch vụ tắm biển rà soát, triển khai thành lập Ban quản lý bãi tắm, bảng nội quy, biển cảnh báo, chòi quan sát, dây phao giới hạn khu vực an toàn; tập huấn để xử lý tốt các tình huống bất trắc xảy ra, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham gia các dịch vụ nêu trên.
Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về ý thức và mức độ an toàn khi tắm biển, bơi lội tại các sông, hồ và hướng dẫn các tình huống xử lý cứu nạn, cứu đuối và sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các ngành, địa phương liên quan thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn công tác cứu nạn, cứu đuối, xử phạt nghiêm các đơn vị quản lý dịch vụ tại các bãi biển, sông hồ chưa có các thiết bị cảnh báo, biển báo, chưa bố trí lực lượng cứu hộ cứu đuối.
BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm