.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 8.719
Hội thảo: "Phát triển du lịch vùng Duyên hải miền Trung gắn kết với Đại ngàn Tây nguyên"
Lượt đọc: 78533Thời gian: 09:05 - 23/07/2014
Ảnh tại Hội thảo

(VHH) - Ngày 17/7, tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm; UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ban điều phối vùng Duyên hải miền Trung tổ chức Hội thảo "Phát triển du lịch vùng Duyên hải miền Trung gắn kết với Đại ngàn Tây nguyên". Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến tham dự và chủ trì Hội thảo.

Đây là hoạt động được tổ chức song hành cùng Lễ hội Nho - Vang Quốc tế Ninh Thuận - 2014. Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển các sản phẩm và loại hình du lịch của vùng duyên hải miền Trung gồm 09 tỉnh/thành phố gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và Ninh Thuận cùng với 5 tỉnh Tây nguyên là: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Hội thảo cũng là diễn đàn trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức Quốc tế với Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Qua đó sẽ đưa ra các chính sách, giải pháp nhằm tăng cường hợp tác, gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch đặc thù giữa các địa phương với nhau.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, trong những năm gần đây, du lịch các tỉnh Duyên hải miền Trung  - Tây Nguyên đã có bước phát triển đáng kể về sản phẩm du lịch, đầu tư đáng kể về cơ sở vật chất kỹ thuật và hạ tầng du lịch, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ du khách, từng bước du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của từng địa phương. Tuy nhiên, ngành du lịch hiện nay đứng trước không ít những khó khăn do ảnh hưởng kinh tế. Hơn nữa, các tỉnh duyên hải miền Trung chủ yếu phát triển du lịch biển đảo; khu vực Tây Nguyên thì tập trung về du lịch văn hóa, lễ hội. Vì vậy, cần liên kết hai yếu tố này để ngành du lịch có sự hỗ trợ, bổ sung lẫn nhau sẽ đáp ứng nhiều phân khúc, thị trường du khách khác nhau tạo bước phát triển mạnh mẽ về du lịch.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đề xuất việc tập trung đầu tư trọng điểm, đặc biệt là những địa phương mạnh về du lịch, qua đó tạo động lực phát triển cho cả vùng. Ngoài ra, còn phát huy vai trò của Hiệp hội Du lịch trong việc tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ tìm đến với nhau, phối hợp cùng nhau xây dựng những tuyến du lịch kết nối giữa các tỉnh. Nên tập trung đầu tư bài bản, mạnh mẽ cho một số điểm du lịch lớn, tiềm năng thay vì đầu tư dàn trải như hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian qua. Để phát triển du lịch khu vực Duyên hải miền Trung-Tây Nguyên trong tương lai, cần tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp liên kết trong phát triển du lịch từ cấp địa phương đến cấp vùng và quốc gia. Phó Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương cần rà soát lại quy hoạch phát triển theo định hướng có tính trọng điểm, thế mạnh cụ thể thay vì dàn trải như hiện nay. Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam để Hiệp hội thực sự là đầu mối điều phối hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp du lịch, Tạo mọi thuận lợi để Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện và đáng nhớ trong lòng mỗi du khách.

BM (Theo tamnhin.vn)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm