.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.954
Khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ xích lô, xe thồ phục vụ khách du lịch
Lượt đọc: 83301Thời gian: 10:01 - 30/07/2014

(VHH) - Sáng ngày 30/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ xích lô, xe thồ phục vụ khách du lịch năm 2014. Hơn 100 học viên là đội ngũ xích lô, xe thồ thuộc nghiệp đoàn xích lô, xe thồ Ga Huế, chợ Đông Ba, bến xe phía Bắc, bến xe phía Nam và nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế đã tham dự lớp tập huấn.

Huế là thành phố du lịch, thành phố văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; do đó, hằng năm Huế thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng. Loại hình xích lô là một trong những phương tiện được lựa chọn phục vụ chủ yếu cho việc tham quan ngắm cảnh và được du khách đặc biệt yêu thích. Với ưu điểm: Tiện lợi, không chiếm quá nhiều diện tích, rất phù hợp với những con  đường nhỏ của thành phố Huế; sử dụng phương tiện xích lô, du khách có thể thư thả đi dạo quanh và tận mắt ngắm nhìn những di sản tuyệt đẹp của xứ Thần kinh cổ kính và thơ mộng. Cũng như xích lô, với ưu điểm giá cả phải chăng, loại hình dịch vụ xe thồ đang ngày càng phát triển và nhân rộng trên địa bàn thành phố.

Với mục đích trang bị cho đội ngũ xích lô, xe thồ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về du lịch, lớp tập huấn sẽ bao gồm 3 chuyên đề: Kỹ năng ứng xử với khách du lịch; Văn hóa giao tiếp, tâm lý, phong tục tập quán của khách du lịch; Tiếng Anh cơ bản do giáo viên của 2 đơn vị là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trường Cao đẳng nghề Du lịch truyền đạt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về du lịch nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp hơn, để lại cho du khách những ấn tượng đáng nhớ về con người Huế - thân thiện và hiếu khách.

Lớp tập huấn sẽ bế mạc vào sáng ngày 31/7.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm