.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.166
A Lưới: Cán bộ công chức đóng góp xây dựng tuyến đường văn minh đô thị
Lượt đọc: 103031Thời gian: 11:30 - 07/10/2014

(VHH) - Trong dịp Quốc khánh 02/9/2014 vừa qua, huyện A Lưới đã phát động trên địa bàn toàn huyện xây dựng tuyến đường văn minh đô thị (VMĐT) với 03 tiêu chí lớn gồm: Tiêu chí văn minh, vệ sinh môi trường và trật tự đô thị, an toàn giao thông.

Phòng Văn hóa và Thông tin là cơ quan tham mưu cho UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc thực hiện xây dựng tuyến đường VMĐT trên địa bàn huyện. Có 06 tuyến đường được chọn triển khai thí điểm xây dựng tuyến đường VMĐT ở thị trấn A Lưới đó là: đường Hồ Chí Minh qua thị trấn, các xã A Ngo, Sơn Thủy; đường Quỳnh Trên, đường Trường Sơn, đường A Vầu, đường Hồ Văn Hảo và đường Hồ Huấn Nghiệp.

Anh Hồ Văn Ngoan, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện A Lưới cho biết: Qua hơn một tháng triển khai xây dựng tuyến đường VMĐT, các ban ngành, đơn vị, địa phương đã hưởng ứng một cách tích cực. Đã khẩn trương thực hiện những nội dung công việc được giao theo đúng kế hoạch của huyện. Đối với Phòng Văn hóa và Thông tin, cơ quan thường trực tham mưu cho UBND thực hiện chỉ đạo chung, trong đó có những công việc cụ thể về tuyên truyền, vận động xây dựng tuyến đường VMĐT. Đơn vị đã phối hợp xây dựng 16 bảng tiêu chí xây dựng tuyến đường VMĐT với kinh phí gần 40 triệu đồng lắp đặt tại các tuyến phố; vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt giá treo cờ tại các hộ gia đình đồng bộ, đẹp mắt. Đặc biệt, trên 06 tuyến đường chọn thí điểm xây dựng tuyến đường VMĐT, cán bộ, công chức các cơ quan đã đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ, cây xanh trước khuôn viên trụ sở đảm bảo mỹ quan đô thị. Tính riêng một số cơ quan như Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, cán bộ, công chức đã đóng góp gần 300 triệu đồng để làm công trình này.

Theo UBND huyện A Lưới, để thực hiện xây dựng tuyến đường VMĐT đạt kết quả và bảo đảm chất lượng, huyện đưa ra 08 biện pháp và giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, ban ngành, đơn vị cụ thể phối hợp cùng nhân dân địa phương thực hiện. Dự kiến cuối năm 2014 này sẽ hoàn thành và tổng kết đánh giá để nhân rộng thực hiện.

Hữu Uy
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm