.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 102
"Tuần Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam - Hà Nội 2014" sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/11/2014 tại Hà Nội
Lượt đọc: 76637Thời gian: 10:55 - 02/11/2014
Ảnh: Biển Lăng Cô (TTXVN)

(VHH) - Thực hiện Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, "Tuần Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam - Hà Nội 2014” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam từ ngày 21/11 - 24/11/2014.

"Tuần Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam" nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của vùng biển đảo Việt Nam, khẳng định tiềm năng du lịch biển đảo, kêu gọi thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho các tỉnh/thành có biển đảo.

Theo dự kiến, nội dung hoạt động của "Tuần Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam" gồm: Triển lãm "Ấn tượng văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam"; Chương trình nghệ thuật "Tôn vinh văn hóa vùng biển đảo Việt Nam"; Hội thảo "Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam"; Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật học sinh sinh viên với chủ đề "Tuổi trẻ với văn hóa biển đảo Việt Nam"; Trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực tiêu biểu các vùng biển đảo...

Chương trình này có sự góp mặt của nhiều đơn vị như Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Viện Hải dương học và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 15 tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kinh tế biển, trong đó có hoạt động du lịch biển đang được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những định hướng quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước cũng như bảo vệ chủ quyền quốc gia.  

Với bờ biển trên 3.260km, hơn 2.773 đảo ven bờ cùng hàng loạt bãi tắm đẹp trải dài là những ưu thế thúc đẩy du lịch biển, đảo của Việt Nam phát triển.  

Để khai thác được tiềm năng và thế mạnh của du lịch biển, đảo Việt Nam, Chính phủ đã phê duyệt đề án phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030, trong đó có chiến lược thúc đẩy du lịch biển, đảo phát triển và hướng đột phá trong những năm tới.

BM (TITC)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm