.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 40
Lễ trao thưởng cuộc thi mẫu thiết kế "Biểu tượng điểm nhấn tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế"
Lượt đọc: 76562Thời gian: 08:25 - 19/11/2014

(VHH) - Sau 01 năm phát động, chiều ngày 18/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao thưởng cuộc thi mẫu thiết kế "Biểu tượng điểm nhấn tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế". Kết thúc cuộc thi, 01 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích (không có giải Nhất) đã được trao cho các tác giả đoạt giải.

Tại buổi lễ trao giải, một giải Nhì đã được trao cho tác giả Lê Văn Giang với mẫu thiết kế "Cánh diều xứ Huế". Bốn giải khuyến khích lần lượt được trao cho Đại diện nhóm tác giả: Từ Phú Đức, Nguyễn Tiến Trạng, Nguyễn Minh Tuấn, Kim Chanh Vasana với mẫu thiết kế "Sen xứ Huế"; tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn với "Sen đất"; tác giả Phan Vũ Quốc Đạt với “Nón hoa”; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Sana với "Biểu tượng điểm nhấn tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế".

Đ/c Phan Tiến Dũng trao giải Nhì cho tác giả đạt giải

Nhìn chung, các mẫu thiết kế đã thể hiện sự sáng tạo, xây dựng nên nhiều dấu ấn mới mẻ trong mô hình công trình cửa ngõ phía Bắc. Một số công trình ngoài việc vận dụng các hình ảnh mang tính truyền thống còn đưa vào các quy trình tiết kiệm năng lượng, với những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.

Cuộc thi thiết kế Biểu tượng điểm nhấn tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế được triển khai từ ngày 17/11/2013 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với mục đích lựa chọn mẫu thiết kế đạt yêu cầu để đưa vào đề án xây dựng biểu tượng điểm nhấn tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đó tạo dấu ấn về văn hóa, cảnh quan tại phía Bắc của tỉnh, để lại tình cảm tốt đẹp đối với khách trong nước và quốc tế khi đến Thừa Thiên Huế; góp phần quảng bá vị thế của thành phố Huế, thành phố du lịch, thành phố văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm