.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 331
Khai mạc Những ngày Đại đoàn kết ASEAN và Tuần văn hóa - du lịch biển đảo Việt Nam
Lượt đọc: 80688Thời gian: 11:01 - 22/11/2014

(VHH) - Tối qua, ngày 21/11, "Tuần văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam" và "Những ngày Đại đoàn kết ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng" đã chính thức được khai mạc tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sống của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong đó, đêm nghệ thuật khai mạc "Tuần văn hóa - du lịch biển đảo Việt Nam" đã được diễn ra Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi biển đảo quê hương.

Diễn ra từ ngày 21- 24/11, Tuần văn hóa - du lịch biển đảo Việt Nam nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của biển đảo nước ta. Đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng chung sức bảo vệ, giữ gìn biển đảo quê hương. Trong khuôn khổ những ngày diễn ra Tuần văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam, sẽ có các hoạt động trưng bày giới thiệu những giá trị vật thể và phi vật thể, những di vật, cổ vật được tìm thấy ở vùng biển Việt Nam. Du khách cũng được chiêm ngưỡng hàng trăm bức tranh mỹ thuật, bức ảnh về đề tài biển đảo, văn hóa biển đảo nước ta. Bên cạnh đó là những sản phẩm thủ công truyền thống của ngư dân biển đảo và các món ăn đặc trưng miền biển cũng được giới thiệu với du khách và người dân thủ đô.

Các đại biểu tham quan gian triển lãm của Thừa Thiên Huế

Liên tục trong các ngày diễn ra Tuần văn hóa, du lịch biển đảo, các đơn vị nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố có biển, đảo của Việt Nam sẽ gửi đến du khách tham quan những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn thể hiện bề dày lịch sử của của địa phương.

Cũng trong tối qua, tại sân khấu nổi Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây) đã diễn ra chương trình nghệ thuật khai mạc “Những ngày Đại đoàn kết ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” với chủ đề “Đoàn kết - Hợp tác - Phát triển” do Bộ VH-TT&DL phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán các nước ASEAN phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tham quan gian triển lãm của Thừa Thiên Huế

Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt, nước chủ nhà Việt Nam đã giới thiệu hình ảnh về đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động, giàu bản sắc văn hóa. Trước đó, khu trưng bày "Không gian di sản văn hóa ASEAN" đã khai mạc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, giới thiệu tới công chúng gần 600 hiện vật gốc, tài liệu ảnh, hơn 300 đầu sách cùng hàng nghìn sản phẩm thủ công mỹ nghệ của 20 làng nghề truyền thống trên địa bàn TP Hà Nội. Diễn ra đến hết ngày 23/11, "Những ngày Đại đoàn kết ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng" còn nhiều hoạt động sôi nổi khác như: Giới thiệu Di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, nghề thủ công, các môn thể thao truyền thống của Việt Nam và các nước ASEAN...

Hưởng ứng hai sự kiện này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia gian trưng bày triển lãm tại Tuần Văn hóa - Du lịch biển đảo Việt Nam giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc, tiềm năng du lịch biển đảo; tôn vinh những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tiêu biểu, trong đó có phần trưng bày giới thiệu hình ảnh Huế - Thành phố văn hóa ASEAN và cử Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tham gia chương trình khai mạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch tại 2 địa điểm: Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Trung tâm Triển lãm VHNT Vân Hồ (Hà Nội).

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm