.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.084
Khai mạc triển lãm "Về Huế".
Lượt đọc: 40062Thời gian: 21:43 - 20/07/2019

(VHH) - Chiều ngày 20/7/2019, tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với nhóm dự án gồm những kiến trúc sư, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu trẻ, cộng tác cùng một số tổ chức nghệ thuật trên địa bàn tổ chức triển lãm chủ đề “Về Huế”.

Triển lãm "về Huế" là một trong những sáng tạo ý tưởng của nhóm tác giả, họ là những con người nghiên cứu, tìm hiểu về các giá trị văn hóa từ các lĩnh vực khác nhau, họ cùng nhau xây dựng các ý tưởng để mang lại không gian trưng bày tác phẩm đa phương tiện có tính tương tác cao.

 

Thông qua không gian vuông với diện tích chừng 35 mét vuông, nhóm tác giả giới thiệu và trưng bày những công trình kiến trúc địa phương nằm ngoài quần thể di tích Cố đô Huế đang dần mai một ở thành phố Huế và các vùng phụ cận. Với mong muốn tạo nên sự kết nối trong dòng chảy văn hóa Huế thông qua việc giữ gìn văn hóa di sản vật thể, đặc biệt là kiến trúc. Dự án muốn tạo ra những không gian nhiều lớp, nơi mà mỗi khách thăm quan có thể hòa mình vào những lớp khác nhau của lịch sử thành phố thông qua những câu chuyện kiến trúc. Không gian trưng bày trong một căn phòng giúp người xem có cảm giác hòa mình trong thế giới thực, nhìn sâu hơn nét đẹp về mỹ thuật văn hóa, cũng như thấy rõ những họa tiết, khắc vẽ khéo léo của những người thợ thủ công ngày xưa. Bên cạnh việc trình diễn theo không gian ảo, người xem có thể trải nghiệm những bức ảnh, các kiến trúc công trình đang dần mai một, những trầm tích về lịch sử kiến trúc di sản ở thành phố Huế và vùng phụ cận do nhóm tác giả sưu tầm, trình diễn.

Thông qua hoạt động này, nhóm tác giả mong muốn truyền tải thông điệp hãy gìn giữ và bảo tồn các giá trị di sản văn hóa, đặc biêt là các kiến trúc công trình văn hóa tại các địa phương; đồng thời nhấn mạnh về mối tương quan ứng dụng các thiết bị khoa học kỹ thuật với mỹ thuật để phát huy các giá trị văn hóa ngày xưa; khơi gợi những ý tưởng, khả năng sáng tạo phát triển mỹ thuật trong tương lai.

 
Triển lãm diễn ra từ ngày 20 tháng 7 năm 2019 đến ngày 29 tháng 7 năm 2019.
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm