.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 35.714
Khai mạc Giải cúp quốc gia vật cổ điển, vật tự do năm 2020.
Lượt đọc: 9568Thời gian: 10:17 - 04/12/2020

(VTH) - Sáng ngày 04/12, tại Nhà thi đấu, Trung tâm Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức Khai mạc Giải cúp quốc gia vật cổ điển, vật tự do năm 2020. Dự buổi Khai mạc có ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ TTTT CI, Tổng cục TDTT; ông Lý Duy Thanh - Chủ tịch LĐ Vật Việt Nam. Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Trong thời gian qua cùng với nhân dân cả nước, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức phòng chống đại dịch COVID-19, bên cạnh đó Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Miền Trung đang ra sức khắc phục hậu quả nặng nề của các cơn bão, lũ lụt kéo dài diễn ra diện rộng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh miền Trung, gây ra thiệt hại nặng nề cả tính mạng và tài sản của Nhân dân. Cùng với quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động tập luyện, thi đấu các giải thể thao quốc gia, của tỉnh trở lại bình thường.

Tính đến nay, Ngành Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Tổng cục thể dục thể thao tổ chức 9/9 giải thể thao có quy mô quốc gia trong năm 2020 tại Thừa Thiên Huế. Cùng với các giải thể thao này, Ngành Văn hóa và Thể thao đã chủ động tham mưu UBND tỉnh tổ chức các giải thể thao quy mô cấp tỉnh và các hoạt động thể thao phong trào, góp phần đem lại cho các tầng lớp Nhân dân những lợi ích to lớn về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Tham gia giải lần này có sự góp mặt của hơn 220 vận động viên (nam, nữ) của 17 đoàn của các tỉnh thành, ngành trong cả nước gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, CAND, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Trị, Quân đội, Phú Thọ, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và chủ nhà Thừa Thiên Huế. Các vận động viên sẽ thi đấu, tranh tài 33 bộ huy chương thuộc vật cổ điển nam và vật tự do nam nữ ở nhiều hạng cân khác nhau.

Giải Vô địch quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, các ngành. Qua đó để có hướng tuyển chọn, tập trung đầu tư, bồi dưỡng các VĐV đội tuyển quốc gia tham dự các giai khu vực và SEAGames 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 11/2021.

Trước những diễn biến của dịch bệnh diễn ra trong thời gian gần đây, tại Giải, đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị, các đoàn, các VĐV và khán giả tuyệt đối chấp hành tốt việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19; yêu cầu Trung tâm thể dục thể thao tỉnh, cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch quốc gia, của tỉnh đề ra.

Tại Giải, để chung tay cùng với đồng bào tỉnh Thừa Thiên Huế, các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra, BTC cùng các đoàn, các VĐV, lực lượng trọng tài đã quyên góp ủng hộ số tiền 50 triệu đồng.

Giải diễn ra từ ngày 4-10/12/2020.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm