.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.990
Khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các sơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2020”.
Lượt đọc: 9450Thời gian: 11:09 - 13/12/2020

(VTH) - Tối ngày 12/12, tại Nhà hát sông Hương, thành phố Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các sơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2020”. Dự khai giảng về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: ông Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, cùng đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan thuộc tỉnh. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: Huế được biết đến là kinh đô xưa của Việt Nam, được công nhận là Thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc, trung tâm giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, trung tâm khoa học và công nghệ, trung tâm y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước. Bên cạnh đó, Huế cũng là vùng đất của lễ hội, là Kinh đô Áo dài Việt Nam, Kinh đô ẩm thực Việt Nam; Thừa Thiên Huế còn bảo tồn, phát huy gần 1000 di tích, trong đó có 371 di tích lịch sử văn hóa, di tích lưu niệm danh nhân đã được kiểm kê, xếp hạng cùng hệ thống cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp đã đi vào thi ca nhạc họa, đã mê hoặc, giữ chân biết bao du khách khi đến Huế...

Hiện nay, Thừa Thiên Huế đang nỗ lực xây dựng đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh theo tinh thần Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vinh dự tỉnh Thừa Thiên Huế được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là nơi tổ chức Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các sơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2020” lần này. Đây cũng là lần thứ hai, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi tổ chức Hội thi. Thông qua Hội thi là cơ hội tốt để BTC phát hiện, cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế tuyển chọn những tài năng trẻ, nhiều triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của tỉnh, của đất nước.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội thi lần này là dịp để cán bộ, giảng viên và các em học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trong cả nước có cơ hội được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo và biểu diễn nghệ thuật. Đồng thời có dịp để các đoàn cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên tại các địa phương tham quan, trải nghiệm, khám phá và lưu dấu những bước chân kỷ niệm của mình cùng khám phá văn hóa Huế và bản sắc văn hóa cố đô với lịch sử hơn 710 năm hình thành và phát triển.

Ban Tổ chức Hội thi trao hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Sau lễ khai mạc, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tham gia Hội thi với 7 tiết mục mang chủ đề "Đồng vọng".

Hội thi diễn ra từ ngày 12-17/12. 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm