.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 19.179
Xây dựng và phát triển quê hương Thừa Thiên Huế để người dân có cuộc sống sung túc hơn, xã hội yên bình hơn và chính quyền thân thiện hơn.
Lượt đọc: 13110Thời gian: 16:19 - 02/01/2021

Đó là thông điệp của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gửi đến toàn thể nnhân dân tỉnh nhà, bà con Thừa Thiên Huế xa quê, những người bạn Huế nhân dịp năm mới 2021. Sở Văn hóa và Thể thao hân hạnh chuyển tải nội dung phát biểu chúc mừng năm mới của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, chiến sỹ và nhân dân toàn tỉnh!

Năm 2020 đã khép lại với bao vất vả, lo toan. Ngay từ đầu năm dịch bệnh Covid-19 bùng phát và nhanh chóng trở thành đại dịch đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế và đời sống của Nhân dân tỉnh nhà. Đến thời điểm cuối năm bão lũ dồn dập, chúng ta lại phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Với việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh cùng với sự vào cuộc có trách nhiệm của hệ thống chính trị và Nhân dân toàn tỉnh, trên địa bàn chưa xuất hiện ca lây nhiễm covid 19 trong cộng đồng.

Trong thiên tai tinh thần tương thân, tương ái, tình đồng chí, nghĩa đồng bào được khơi dậy. Nhiều tấm gương sáng trong cứu hộ, cứu nạn,  với phương châm 4 tại chỗ hoạt động hiệu quả đã góp phần quan trọng giảm thiểu những thiệt hại do bão lũ gây ra.

Chúng ta chia buồn sâu sắc về những mất mát không gì bù đắp được của  những gia đình có người thân thiệt mạng và còn mất tích trong bão lũ. Chúng ta biểu dương và tri ân những tấm gương lao động không mệt mỏi, không ngại hiểm nguy gian khó của các chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ ngành y tế, lực lượng giao thông, những người trực tiếp làm công tác cứu hộ, cứu nạn, những người phụ nữ đảm đang, cán bộ chính quyền cơ sở tận tụy, những tấm lòng nhân ái của các tầng lớp xã hội đã sát cánh cùng đồng bào, đồng đội vượt qua những thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh và thiên tai.

 Kính thưa  nhân dân toàn tỉnh!

Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2020 của tỉnh chỉ  đạt 2,06%; mặc dù tăng trưởng GRDP đạt thấp nhưng chúng ta đã cơ bản thực hiện mục tiêu kép, vừa kiểm soát dịch bệnh thành công, vừa duy trì được phát triển kinh tế, bảo đảm các yếu tố hoạt động sản xuất kinh doanh, diện mạo đô thị tiếp tục được cải thiện, công cuộc di dân lịch sử khu vực I Kinh thành Huế đã có bước khởi đầu quan trọng.

Năm 2021 là năm khởi đầu kế hoạch 5 năm 2021-2025, đòi hỏi các cấp, các ngành phải tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo và sẵn sàng với "trạng thái mới" trong  điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Gian nan, thử thách vẫn còn đó. Chúng ta vừa tập trung nguồn lực cho khôi phục đời sống và sản xuất, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh; song thời cơ và thuận lợi cho tỉnh nhà là rất lớn. Với những gì mà chúng ta đã đạt được trong thời gian qua mặc dù còn khiêm tốn nhưng đã khơi dậy được sức mạnh tiềm năng; lộ trình, bước đi trong xây dựng  và phát triển tỉnh nhà với mục tiêu đến năm 2025 Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh được đồng thuận của xã hội. Đây sẽ là động lực để các ngành, các cấp và Nhân dân toàn tỉnh hăng hái thi đua, nỗ lực hết mình trong công tác, học tập, lao động, sản xuất để xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế.

Để Huế mãi là tình yêu và tự hào của mỗi chúng ta; tôi kêu gọi nhân dân toàn tỉnh phát huy truyền thống, lòng tự hào về quê hương, khơi dậy khát khao cống hiến, ý chí vượt khó, cùng nhau tay nắm tay xây dựng tỉnh nhà bằng những việc làm cụ thể để mỗi nhà, mỗi xóm làng, mỗi  tổ dân phố đẹp hơn từng ngày qua các phong trào "Xây dựng thành phố 4 mùa hoa "; "Ngày chủ nhật xanh"; "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Với những gì mà tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua, chúng ta kỳ vọng một năm mới với nhiều đổi mới trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương; hướng tới người dân có cuộc sống sung túc hơn, xã hội yên bình hơn và chính quyền thân thiện hơn.

Nhân dịp năm mới 2021 và Xuân Tân Sửu đang đến gần, tôi xin gửi những lời chúc tốt lành nhất đến Nhân dân tỉnh nhà, bà con Thừa Thiên Huế xa quê, những người bạn của Huế với mong muốn sức khỏe, vui tươi, bình an và thành công luôn ở bên mọi người để cùng nhau  nối vòng tay lớn, vì một Huế hạnh phúc và luôn luôn mới.

Chào thân ái!

                                                                                                                                                                                 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

                                                                                                                                                                                                    Phan Ngọc Thọ

Sở VH&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm