.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 8.210
Phát huy vai trò của dòng họ, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội
Lượt đọc: 8300Thời gian: 16:29 - 16/01/2021

Chiều ngày 15/01, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt với 400 trưởng họ tộc, già làng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn và đánh giá cao sự đóng góp quý báu của các trưởng tộc, già làng.

                  Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt (ảnh: thuathienhue.gov.vn)

“Chính đội ngũ trưởng họ tộc đã gương mẫu, tận tâm chỉ dạy, vận động con cháu trong dòng họ gìn giữ nề nếp gia phong, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, phát triển văn minh đô thị và nông thôn, tham gia tích cực các mô hình xây dựng dòng họ hiếu học, dòng họ văn hóa, dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, dòng họ tiêu biểu trong tham gia các phòng trào xã hội tại địa phương". Những kết quả tốt đẹp của tỉnh trong thời gian qua là kết quả của sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà. Trong đó có sự đóng góp tích cực, bền bỉ, tâm huyết, đầy trách nhiệm của các quý vị trưởng họ tộc, già làng, là những tấm gương sáng, nhân tố quan trọng khẳng định sức sống nội sinh và sự lan tỏa, phát triển của văn hóa Huế, của một Huế truyền thống văn hiến để Huế phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trê nền tảng văn hóa. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện các trưởng họ tộc và các già làng đã góp ý, đề xuất các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát huy vai trò của dòng họ trong phát triển nền tảng văn hóa Huế, trong thực hiện các phong trào xã hội tại địa phương, xây dựng xã hội học tập, dòng họ học tập, dòng họ văn hóa, dòng họ tự quản về an ninh trật tự và không có người vi phạm pháp luật, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nông thôn.

    Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trò chuyện với các trưởng họ (ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Chủ tịch UBND tỉnh đã gợi mở, “đặt hàng” cho các dòng họ xây dựng và phát triển các phong trào, mô hình như: “Mô hình dòng họ hạnh phúc”; “Mô hình dòng họ tiêu biểu trong tham gia các phong trào xã hội”’; “Mô hình Dòng họ sáng tạo”; “Mô hình tủ sách dòng họ”. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBMT Tổ quốc và các Sở ngành liên quan phối hợp xây dựng các tiêu chí hướng dẫn cụ thể để các dòng họ phát động áp dụng và phát triển các mô hình; thường xuyên theo dõi để các mô hình phải được đổi mới về nội dung, hình thức một cách đa dạng, linh hoạt phù hợp với các vùng miền, nhất là vùng khó khăn, dân tộc thiểu số.

    Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà cho các trưởng họ (ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Sở VH&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm