.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.253
Tiếp tục giảm phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế
Lượt đọc: 6862Thời gian: 21:39 - 28/02/2021

(VTH) - Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa VII vừa được diễn ra vào sáng ngày 26/02, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị cho phép tiếp tục giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc quần thể di tích Cố đô Huế. Theo đó, xem xét giảm 50% phí tham quan đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách tham quan các khu di sản văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

Theo Tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị cho phép kéo dài thực hiện Nghị quyết số 03/2020/NQHĐND ngày 08/5/2020 của HĐND tỉnh về giảm phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

Hiện nay, diễn biến dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn phức tạp, dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến ngành du lịch trong các năm tiếp theo; trước tình hình đó, song song với các giải pháp hỗ trợ khác của Chính phủ và của tỉnh, việc ban hành cơ chế kích cầu để khuyến khích các đơn vị lữ hành đưa khách đến tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc quần thể di tích Cố đô Huế trong thời điểm này là cần thiết.

Khi chính sách được ban hành, sẽ tạo cơ chế, động lực khuyến khích các đơn vị lữ hành xây dựng tour, tuyến đến với di sản Huế; nâng cao khả năng cạnh tranh với các điểm đến trong nước và trong khu vực; thu hút khách đến tham quan di tích văn hóa Huế. Từ đó tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh; đồng thời, là giải pháp thiết thực và hiệu quả để có nguồn lực đầu tư, trùng tu, bảo tồn di sản văn hóa Huế; góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Ảnh: Ngọc Hiếu

Vì vậy, thực hiện các cơ chế, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ, kích cầu phát triển du lịch, UBND tỉnh tiếp tục đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh cho phép kéo dài thực hiện Nghị quyết số 03/2020/NQ-HĐND ngày 08/5/2020 của HĐND tỉnh về giảm phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế trong giai đoạn này là cần thiết.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị cho phép tiếp tục giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc quần thể di tích Cố đô Huế. Theo đó, xem xét giảm 50% phí tham quan đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách tham quan các khu di sản văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

Theo thẩm tra của HĐND tỉnh, dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, lượng khách du lịch ngày càng sụt giảm, hoạt động của các đơn vị kinh doanh du lịch hết sức khó khăn, mặc dù UBND tỉnh đã tích cực triển khai các giải pháp kích cầu du lịch và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, để duy trì hoạt động của ngành du lịch trong thời gian tới, UBND tỉnh đề xuất hỗ trợ cho các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành khi đưa khách đến tham quan tại các điểm di tích thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế được tiếp tục giảm 50%  phí tham quan từ ngày 1/3/2021 – 31/8/2021 là hết sức cần thiết.

Sau thời điểm 31/8/2021, tùy tình hình thực tế, nếu thấy cần thiết, giao UBND tỉnh quyết định việc tiếp tục kéo dài thời gian giảm 50% phí tham quan đến hết năm 2021. HĐND tỉnh thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh. Đồng thời, cho rằng, hiện nay toàn tỉnh đang thực hiện công tác chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực kinh tế, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý và phát hành vé điện tử nhằm tạo sự thuận lợi cho du khách.

 

TP (Theo CTTĐT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm