.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.354
Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao năm 2021.
Lượt đọc: 6295Thời gian: 17:48 - 07/03/2021

(VHH) - Sáng ngày 05/3/2021, Khối cơ quan Văn phòng Sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và người lao động (CBCC&NLĐ) năm 2020. Đây là hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09//1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng chí Phan Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, toàn thể cán bộ công chức và người lao động Khối cơ quan Văn phòng Sở. Tại hội nghị toàn thể cán bộ công chức và người lao động Khối cơ quan Văn phòng Sở mang áo dài truyền thống hưởng ứng "Tháng áo dài" do Sở Văn hóa và Thể thao phát động.

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo, quan tâm của Lãnh đạo Sở, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng chuyên môn, toàn thể CBCC-NLĐ Khối Cơ quan Sở đã phát huy tinh thần sáng tạo, không ngừng đoàn kết, tham mưu và triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa và thể thao. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ các chương trình, nhiệm vụ, tham mưu báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành 04 Nghị quyết; trình UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 04 Quyết định quy phạm pháp luật; 21 quyết định, chương trình, kế hoạch... liên quan lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình. Hoàn thành đúng và trước thời hạn 136/144 nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao, đạt tỷ lệ 94%. Tập trung thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước, công tác cải cách hành chính gắn với phát triển chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao xếp thứ 5/20 sở, ngành về mức độ xếp hạng chính quyền điện tử.

Tổ chức thành công các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước; trong đó đáng chú ý là đã tổ chức thành công Hội thảo “Huế - Kinh đô áo dài”, Ngày hội Áo dài Huế gắn với lễ hội ẩm thực… Các phòng chuyên môn thuộc Sở đã phối hợp, hướng dẫn tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trưng bày triển lãm, thư viện được tổ chức phù hợp với diễn biến cũng như thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh COVID-19; công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa được tập trung thực hiện. Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình được triển khai hiệu quả. Phong trào thể thao quần chúng tiếp tục đà phát triển, thu hút đông đảo lực lượng tham gia. Mặc dù với ảnh hưởng chung do tình tình dịch bệnh COVID-19, nhưng những kết quả đạt được của thể thao đã góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch của tỉnh nhà, trong đó đã tổ chức thành công 14 giải thể thao quốc gia. Trong năm 2020, thể thao của tỉnh nhà đạt được 409 huy chương (96 HCV, 131 HCB, 182 HCĐ), ngoài ra trên địa bàn cũng đã diễn ra nhiều sự kiện thể thao phong trào thu hút đông đảo lực lượng tham gia.

Toàn thể cán bộ công chức nam, nữ mang áo dài truyền thống tham dự Hội nghị CBCC năm 2021

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả tham mưu tổ chức các hoạt động, công tác phối hợp giữa Công đoàn và Chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Lãnh đạo các phòng cùng cán bộ công chức, người lao động cơ quan đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho CBCCVC cơ quan Sở; trao đổi các vấn đề đối với các hoạt động công đoàn nhằm đẩy mạnh quyền lợi và nghĩa vụ, chính sách liên quan của cán bộ công chức và người lao động…

Toàn thể cán bộ công chức nam, nữ mang áo dài truyền thống tham dự Hội nghị CBCC năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở VHTT hoan nghênh những thành quả đạt được của Khối cơ quan Văn phòng Sở VHTT, đồng thời đề nghị Lãnh đạo các phòng, các tổ chức đoàn thể tiếp thu các ý kiến phát biểu của cán bộ công chức, người lao động để điều chỉnh, bổ sung các nhiệm vụ đảm bảo phù hợp với quyền lợi chính sách, các quy định hiện hành; tăng cường hơn nữa việc triển khai các hoạt động văn hóa và thể thao cho cán bộ công chức, các hoạt động giao lưu, trao đổi cán bộ công chức, viên chức và người lao động giữa các phòng, đơn vị thuộc Sở; thường xuyên quan tâm đến đời sống cho mỗi cán bộ công chức viên chức; nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy sức mạnh của các phòng, của tập thể đơn vị để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra…

Các phòng thuộc Sở ký kết giao ước thi đua năm 2021

Bước sang năm 2021, với những thách thức được đặt ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, đồng thời là năm bản lề mà tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung mọi nguồn lực để triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ chính trị đề ra, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị toàn thể CBCC&NLĐ Cơ quan Văn phòng Sở cần phát huy thành tích và kết quả đạt được, với tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực triển để khai thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra của cơ quan và của toàn Ngành. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn cùng với chính quyền cần tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua, đôn đốc thực hiện nội dung, chỉ tiêu, kế hoạch chuyên môn, thực hiện tốt vai trò tham mưu trên các mặt công tác; tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ nhằm mục đích cải thiện chất lượng công việc và chỉ số về năng lực quản lý của Sở; thường xuyên quan tâm đến đời sống cho mỗi cán bộ công chức viên chức, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn kết và chia sẻ trong công việc để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở đã ký kết giao ước thi đua năm 2021 với các nhiệm vụ đặt ra để góp phần xây dựng cơ quan, các tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh, đồng thời bầu ban Thanh tra nhân dân năm 2021 gồm có 5 đồng chí.

Hưởng ứng "Tháng áo dài" toàn thể cán bộ công chức, người lao động Khối cơ quan Văn phòng Sở mang áo dài truyền thống chụp hình lưu niệm

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm