.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 29.348
Bảo tồn và phát triển văn hóa là vấn đề xuyên suốt trong quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và Cộng hòa liên bang Đức.
Lượt đọc: 11555Thời gian: 16:48 - 19/04/2021
Ảnh: Ngọc Hiếu - Cổng TTĐT tỉnh

(VTH) - Đó là một trong những nội dung quan trọng mà Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ tại cuộc tiếp xã giao với Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam vừa diễn ra vào chiều 19/4, tại trụ sở UBND tỉnh (16 Lê Lợi, thành phố Huế).

Tại buổi tiếp, Đại sứ Cộng hoà liên bang Đức tại Việt Nam ông Guido Hildner cho biết, với đặc thù của mình về văn hóa, Huế là ưu tiên số 1 cho các hoạt động, hỗ trợ của Cộng hòa Liên bang Đức. Vấn đề bảo tồn văn hóa là dự án dài hơi của Đức tại Huế đã và đang được triển khai. Ngoài hoạt động này, CHLB Đức cũng đang triển khai một số dự án nghiên cứu thử nghiệm tại Huế như: dự án xe đạp công cộng; dự án sinh kế lâm nghiệp bền vững; dự án sử dụng cây bản địa trồng rừng ven biển chống biến đổi khí hậu. Đức cũng tiếp tục hỗ trợ tỉnh cải tạo hệ thống lưới điện; hỗ trợ lắp đặt hệ thống vệ sinh cá nhân cho khoảng 15 trường học ở vùng sâu, vùng xa. 

Ảnh: Ngọc Hiếu - Cổng TTĐT tỉnh

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết: Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận gần 20 chương trình, dự án có nguồn vốn viện trợ từ Chính phủ CHLB Đức thông qua các tổ chức phi chính phủ Đức và phi chính phủ nước ngoài. Các hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như rà phá bom mìn và phát triển cộng đồng, bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, nâng cao năng lực về giáo dục đào tạo.

Một số dự án hợp tác tiêu biểu gần đây như: Dự án “Bảo tồn, phục hồi và tập huấn tại Điện Phụng Tiên, Hoàng Thành Huế, Việt Nam”; Dự án “Dự trữ các-bon và bảo tồn đa dạng sinh học rừng"… Nhấn mạnh về một số dự án, lĩnh vực của Đức ưu tiên hỗ trợ là rất xác đáng và cũng là mong muốn chung của người dân Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn Đức tiếp tục mở rộng hợp tác trên lĩnh vực nghiên cứu, văn hóa, giáo dục; thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương của Đức. Trong đó tiếp tục quan tâm hỗ trợ hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi, đào tạo chuyên môn, kinh nghiệm về bảo tồn trùng tu di sản. Hỗ trợ xây dựng Không gian văn hóa Đức tại Thừa Thiên Huế, tiếp tục hợp tác trong công tác nghiên cứu và đào tạo và bồi dưỡng nhân lực… Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - CHLB Đức nói chung và đưa các mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các đối tác tại Đức nói riêng lên tầm cao mới.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm