.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 10.844
Khai mạc Hành trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2021.
Lượt đọc: 9247Thời gian: 11:48 - 23/04/2021

(VHH) - Sáng ngày 23/4, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa thiên Huế và Nhóm Ký hoạ đô thị Hà Nội tổ chức Khai mạc "Hành trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2021". Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hành trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2021 là hành trình nghệ thuật nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế; thông qua hoạt động ký họa nhằm chọn lựa những tác phẩm có chất lượng tốt để tổ chức trưng bày, triển lãm mỹ thuật tại Bảo tàng, xuất bản ấn phẩm “Ký họa di sản Cố đô Huế” để phục vụ khách tham quan trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2021.

Tham gia hoạt động có hơn 70 thành viên là những kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ sĩ và những người yêu ký họa nghệ thuật về di sản văn hóa đến từ Hà Nội, Thừa Thiên Huế.

BTC cho biết, trong chương trình hành trình ký họa sẽ Ký họa một số hoạt cảnh như tại Đại Nội Huế và phong cảnh Nội thành, Phố cổ Bao Vinh và Cầu ngói Thanh Toàn, cầu Tràng Tiền, một số địa điểm di tích, nhà vườn, phong cảnh Huế; ký họa về ẩm thực Huế và một số sản phẩm như áo dài, nón, áo pull, túi xách, những hình ảnh đẹp trong đời sống sinh hoạt của con người xứ Huế…

Việc tổ chức chương trình hành trình Ký họa di sản Cố đô Huế hứa hẹn tạo ra một không gian “Gặp gỡ” giữa những người yêu nghệ thuật; quảng bá và lan tỏa thông điệp “Hãy cùng nhau giữ gìn, bảo vệ và tôn vinh giá trị di sản văn hóa Huế”.

Trong năm 2020, Bảo tàng Mỹ thuật Huế cũng đã tổ chức triển lãm 150 tác phẩm của các tác giả thực hiện trong chương trình “Hành trình ký họa di sản Cố đô Huế 2020”. Bằng sự tự do cảm nhận và sáng tác các các tác giả, những tác phẩm ký họa của họ đã vượt qua việc ghi chép những công trình di sản bằng bút vẽ mà trở nên sống động, tinh tế khiến người xem ngỡ ngàng trước những điều mà bản thân vẫn nhìn thấy nhưng ít khi nhận ra.

Hành trình ký hoạ di sản Cố đô Huế 2021 kéo dài đến 25/4/2021.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm