.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 11.108
Khai mạc Lớp tập huấn chuyên môn cho hướng dẫn viên cứu hộ, cứu đuối năm 2021.
Lượt đọc: 8439Thời gian: 16:42 - 26/04/2021

(VTH) - Sáng ngày 25/4, tại huyện Phong Điền, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Khai mạc lớp tập huấn chuyên môn cho hướng dẫn viên cứu hộ, cứu đuối năm 2021.

Tham dự khóa tập huấn có hơn 30 học viên là huấn luyện viên, hướng dẫn viên, nhân viên nam, nữ làm công tác cứu hộ, cứu đuối tại các xã: Phong Mỹ, Phong Sơn và cơ sở Khu du lịch suối khoáng Thanh Tân.

Trong chương trình tập huấn, các học viên được truyền đạt các kỹ năng về tổ chức quản lý các hoạt động vui chơi dưới nước và các phương pháp sơ cứu người bị đuối nước. Ngoài ra, trong chương trình khóa học, các học viên sẽ tham gia thực hành về phương pháp dạy học bơi an toàn phòng, chống đuối nước; kỹ năng thoát hiểm khi gặp các tình huống dưới nước; một số kiểu bơi thực dụng, tiếp cận, dìu, tìm mò người đuối nước; phương pháp tự giải thoát khỏi ôm, bám của người đuối nước…

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp cho các hướng dẫn viên cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho công tác cứu đuối tại cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị nạn, góp phần hạn chế mức thấp nhất nạn đuối nước nhất là ở trẻ em hiện nay. 

Khóa học diễn ra từ ngày 25/4 đến 29/4/2021.

Thiên Ngân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm