.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.283
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19.
Lượt đọc: 13656Thời gian: 04:22 - 27/04/2021

(VTH) - Ngày 26/4, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài luôn thường trực. Để chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có công điện đề nghị các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế thực hiện một số nội dung liên quan như sau:

1. Triển khai quyết liệt, nghiêm túc Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Ban Chi đạo COVID-19 tỉnh về các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình".

2. Thủ trưởng các cơ quan trung ương trên địa bàn; các sở, ban, ngành, các đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế luôn trong trạng thái san sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực...; tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch, duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch; chịu trước trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tinh về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất.

3. Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

4. Triển khai thực hiện nghiêm túc các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đã được ban hành tại cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, siêu thị, chợ, sân bay, các cở sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp...; bố trí lực lượng trực ban nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó kịp thời xử lý tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Xem nội dung đầy đủ của Công điện Chủ tịch UBND tỉnh đính kèm bên dưới:

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm