.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.452
Chương trình hành động của đồng chí Phan Thanh Hải ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Lượt đọc: 16462Thời gian: 09:44 - 17/05/2021
Trích ảnh: Tiểu sử tóm tắt

(VTH) - Để được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu đồng chí Phan Thanh Hải - chức vụ hiện nay là Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực Hội khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Sở Văn hóa và Thể thao trân trọng giới thiệu Chương trình hành động của đồng chí như sau:

Tôi tên là Phan Thanh Hải, hôm nay, tôi rất vui mừng và vinh dự được cử tri nơi công tác, cử tri nơi cư trú và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hiệp thương giới thiệu ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời được Ủy ban Bầu cử tỉnh tiếp nhận hồ sơ và phân bổ về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 của thành phố Huế gồm các phường: Thuận Thành, Thuận Lộc, Thuận Hòa và Kim Long.

Là người đã có thời gian gắn bó 02 nhiệm kỳ tại Hội đồng nhân dân tỉnh, bản thân tôi luôn ý thức được vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của người Đại biểu HĐND. Chính vì vậy, được tham gia ứng cử lần này đối với tôi là một vinh dự, nhưng cũng là một thách thức đòi hỏi bản thân phải không ngừng nỗ lực, rèn luyện và phấn đấu hơn nữa. Nếu được Bà con cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

1. Phát huy hết khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc, gần gũi với cử tri để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và Nhân dân. Lắng nghe, tiếp thu và phản ánh trung thực các ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị để phát biểu trong các kỳ họp của Hội đồng, đề xuất kịp thời đối với các cấp chính quyền, các cơ quan chuyên môn về những yêu cầu mà cử tri và Nhân dân mong đợi thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

2. Tu dưỡng đạo đức của bản thân, phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; gắn bó mật thiết với Nhân dân; nâng cao tính tiên phong gương mẫu; tích cực vận động nhân dân, gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

3. Tích cực nghiên cứu, tham mưu các giải pháp, kiến nghị HĐND, UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ban ngành chức năng của Tỉnh ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố, của tỉnh nhà. Đặc biệt trên cương vị công tác của mình, bản thân tôi cùng tập thể cán bộ ngành Văn hóa và Thể thao sẽ tham mưu, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao; góp phần xây dựng thành phố và tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ:

- Xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển toàn diện, bền vững, trên cơ sở gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, tạo tiền đề để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Trọng tâm là hoàn thành việc di dời dân cư, giải phóng mặt bằng di tích Kinh thành Huế, ưu tiên trùng tu các di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế, hệ thống di tích lịch sử và cách mạng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo vệ và phát huy giá trị cảnh quan thiên nhiên, các danh lam thắng cảnh trên địa bàn...

- Đầu tư xây dựng, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ cho thành phố di sản, đặc biệt là hệ thống công viên, tượng đài, các công trình phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cộng đồng và các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao lớn trên địa bàn…

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa mang tầm quốc gia, quốc tế, đặc biệt là Festival Huế, Festival nghề truyền thống Huế nhằm thúc đẩy phát triển du lịch dịch vụ. Khẳng định thương hiệu thành phố Festival, thành phố Văn hóa ASEAN, trung tâm văn hóa lớn và đặc sắc của cả nước.

- Tập trung để triển khai và hoàn thành các đề án, dự án trọng điểm của ngành như đề án Văn hóa Huế, Con người Huế; Xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn; đề án Huế kinh đô Áo dài, Huế kinh đô ẩm thực Việt Nam, đề án đưa Ca Huế trở thành di sản Phi vật thể đại diện nhân loại và trở thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc...

Cuối cùng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của bà con cử tri, cảm ơn Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo và bà con cử tri an toàn, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn!

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm