.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 30.594
Tổ công tác của UBBC tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phong Điền
Lượt đọc: 12362Thời gian: 11:08 - 19/05/2021

(VTH) - Chiều ngày 17/5, Tổ công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh (UBBC) gồm các ông: Nguyễn Chí Tài - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; Lê Minh Nhân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Phong Điền.

Theo báo cáo UBBC huyện Phong Điền cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Phong Điền đã cơ bản hoàn thành về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang hoàn ở các khu vực bỏ phiếu, niên yết danh sách cử tri và người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện. Hiện nay toàn huyện có 101 tổ bầu cử và khu vực bỏ phiếu, sẽ có hơn 80.000 cử tri đi bầu cử vào ngày 23/5 tới. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng được UBBC huyện xây dựng các phương án, cũng như bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Công tác tuyên truyền phục vụ cho bầu cử đã được triển khai rộng khắp, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của toàn dân.

Qua đi kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các xã Phong Sơn, Phong An và xã Điền Lộc, đồng chí Nguyễn Chí Tài - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các thành viên đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử của các địa phương. Bên cạnh đó yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, chủ động nắm tình hình ở cơ sở để giải quyết kịp thời. Tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch COVID-19 ở các điểm bầu cử, nhất là việc thực nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tầng lớp nhân dân, cùng với đó đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Trần Minh (Trung tâm VHTTTT huyện Phong Điền)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm