.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.081
Ngăn chặn từ xa, giám sát chặt chẽ dịch bệnh từ bên ngoài
Lượt đọc: 11160Thời gian: 17:35 - 24/05/2021

(VTH) - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 -2026, tỉ lệ cử tri đi bầu cử thuộc nhóm cao nhất toàn quốc, công tác phòng chống dịch được đảm bảo. Trong thời gian tới, tỉnh vẫn phải tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là, Ban chỉ đạo sẽ có những giải pháp để nới lỏng dần các biện pháp giãn cách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác phòng chống dịch là công tác thường xuyên liên tục, đề nghị ngành y tế phải thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh của các địa phương bạn để tham mưu các biện pháp phòng chống dịch cho địa phương cũng như có phương án giám sát người trở về từ vùng dịch cho phù hợp.

Quan điểm của Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thực trạng chung để dịch bệnh bùng phát trong thời gian qua do không giám sát chặt chẽ người từ các tỉnh thành khác trở về, quản lý cư trú có nơi còn lỏng lẻo. Vì vậy, đề nghị lực lượng công an địa phương phát huy và làm tốt vai trò quản lý cư trú hơn nữa, tăng cường giám sát và có chế tài xử phạt các hành vi gian dối trong khai báo lưu trú trên địa bàn. Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát tại các chốt kiểm soát y tế, đặc biệt tại các chốt kiểm soát ở phía Bắc chốt tại huyện Nam Đông. “Chúng ta phải làm tốt việc ngăn chặn từ xa, giám sát chặt chẽ từ vòng ngoài thì lúc đó mới có thể nới lỏng dần các biện pháp giãn cách vòng trong, kiểm soát tốt tình hình dịch tễ trên địa bàn”.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các khu cách ly tập trung tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cách ly, hạn chế thấp nhất các sai sót xảy ra. Các địa phương có biện pháp giám sát, theo dõi các trường hợp F0 hết thời hạn cách ly trở về nhà, đảm bảo các quy định về dịch tễ trong phòng chống dịch.

Trước thực trạng các ổ dịch xuất hiện trong các Khu công nghiệp (KCN) tại một số tỉnh trong cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, KCN, thường xuyên chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Yêu cầu người sử dụng lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định đã ban hành.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài chính nghiên cứu để sớm có chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

TP (Theo CTTĐT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm