.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 38.846
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao về triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2021.
Lượt đọc: 11089Thời gian: 08:47 - 14/06/2021

(VTH) - Chiều ngày 10/6, tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao để nghe báo cáo kết quả triển khai các hoạt động 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các phòng thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo những kết quả đạt được của Sở Văn hóa và Thể thao trong 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động của ngành Văn hóa và Thể thao bị tác động lớn do dịch COVID - 19, việc dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội,... đã ảnh hưởng đến các mục tiêu, kết quả hoạt động của Ngành, đặc biệt là ảnh hưởng lớn các hoạt động  du lịch, phát triển kinh tế - xã hội và người dân trên địa bàn. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Văn hóa và Thể thao vừa tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch, nhất là đã chú trọng công tác tuyên truyền, cổ động nhằm phổ biến các thông tin kịp thời về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đã chú trong tổ chức thực hiện tuyên truyền về Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045”; tuyên truyền và phối hợp tổ chức các hoạt động tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai tốt công tác bảo tồn và phát huy hiệu quả các giá trị về văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn, gia đình trên địa bàn tỉnh cũng được Sở chú trọng thực hiện bằng nhiều nhiều hình thức phong phú gắn với việc thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH”, trong đó đã chú trọng tuyên truyền vận động người tham gia phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động sinh hoạt tại khu dân cư, các tiệc vui, hiếu hỉ trong gia đình…

Bên cạnh đó, Sở cũng đã chú trọng tham mưu, ban hành văn bản quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa và thể thao trên địa bàn tỉnh; trong đó đáng chú ý là đã tham mưu UBND tỉnh, trình Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết mới về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; xây dựng 04 kế hoạch để triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh: Đề án hỗ trợ đầu tư tu bổ, tôn tạo, bảo quản các di tích nằm ngoài Quần thể di tích Cố đô Huế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030; Đề án cơ chế chính sách ưu đãi để hỗ trợ phát triển Bảo tàng ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030.

Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, Sở đã kịp thời tham mưu và tổ chức thành công các giải thể thao quy mô quốc gia, cấp tỉnh. Việc tổ chức các Giải được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh đã tham gia các giải thể thao khu vực và quốc gia, giành được được 63 huy chương các loại (19 HCV, 18HCB, 26 HCĐ). Có 06 vận động viên được triệu tập vào các đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31.

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đề xuất UBND tỉnh một số vấn đề trọng tâm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước; kiến nghị một số vấn đề đối với việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất… để triển khai hiệu quả các hoạt động chuyên môn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những nỗ lực của ngành Văn hóa và Thể thao trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn toàn ngành tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn; hướng dẫn tổ chức thành công hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID -19; tham mưu UBND tỉnh xây dựng chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết mới về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; tiếp tục triển khai có hiệu quả các Đề án, kế hoạch quan trọng đã được phê duyệt; đẩy mạnh triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao hướng về cơ sở để góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân, nhất là địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa...

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm