.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.404
Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2017
Lượt đọc: 26069Thời gian: 13:46 - 13/01/2018

(VHH) - Chiều ngày 12/01/2018, tại 29A Lê Quý Đôn, thành phố Huế, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thư viện năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.

Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Trưởng các phòng, ban, cơ quan thuộc Sở VH&TT, lãnh đạo các Phòng VH&TT, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, phụ trách Thư viện huyện, thị xã cùng toàn thể viên chức, lao động Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.

Năm 2017, Thư viện tỉnh đã tổ chức trưng bày và giới thiệu sách, với hơn 3.952 tài liệu, luân chuyển phục vụ cho các em học sinh đọc sách miễn phí trên 4000 bản sách. Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đồng bộ số hóa các bản sách và tài liệu với tổng số 13.594 biểu ghi. Phục vị hơn 552.636 bạn đọc tra cứu trên Trang thông tin điện tử của Thư viện, nâng tổng số tra cứu lên 2.354.261 lượt truy cập, hoạt động này đã phục vụ bạn đọc và tra cứu thông tin thuận lợi, nâng cao hiệu quả trong quản lý dữ liệu và tiết kiệm ngân sách so với các phương pháp truyền thống. Thư viện Tổng hợp tỉnh đã chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm, tổ chức hội thi tìm hiểu theo chủ đề, tổ chức liên kết với các thư viện các tỉnh bạn trong nước để tổ chức tìm hiểu, nghiên cứu phương pháp tổ chức quản lý đối với hoạt động tại thư viện. Bên cạnh đó trong năm qua Thư viện đã phối hợp tổ chức hướng dẫn việc sử dụng, tra cứu, khai thác thông tin từ Internet tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã, phường, thị trấn được thụ hưởng từ dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (do Quỹ Bill and Melinda Gates tại trợ), phục vụ hơn 83.111 lượt bạn đọc trên hệ thống. Hoạt động cấp thẻ thư viện phục vụ bạn đọc cũng ngày một tăng cao, trong năm 2017 đã cấp 2.515 thẻ bạn đọc, (năm 2016 có 1881 thẻ) phục vụ 128.392 lượt.

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của của Thư viện trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động Thư viện trong năm tới còn nhiều khó khăn về nguồn kinh phí trong việc đầu tư thêm trang thiết bị để phục vụ bạn đọc, do đó đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức người lao động cần phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo, đoàn kết chung tay góp sức xây dựng Thư viện từng bước ổn định và phát triển, sớm xây dựng Thư viện Tổng hợp tỉnh trở thành Trung tâm bảo quản tài liệu của quốc gia theo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Kết thúc Hội nghị, Thư viện Tổng hợp tỉnh cũng đã tổ chức khen thưởng cho các viên chức và người lao động có có nhiều thành tích trong thực hiện, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm